Vào nửa đêm 19/8 (giờ địa phương), dịch vụ hộp thư điện tử Yahoo Trung Quốc chính thức ngừng phục vụ, toàn bộ thư từ của người sử dụng và những cài đặt tài khoản liên quan đều bị xóa, không thể khôi phục.

Thông báo của Yahoo Trung Quốc cho biết người sử dụng dịch vụ thư điện tử của Yahoo Trung Quốc có thể đăng ký và chuyển dữ liệu tới các tài khoản alimail của Alibaba, một công ty Internet của Trung Quốc. Tuy nhiên, người dùng sẽ vẫn nhận được thư điện tử gửi vào địa chỉ hòm thư Yahoo trước đây cho đến ngày 31/12/2014.

Việc đóng cửa dịch vụ hộp thư điện tử của Yahoo Trung Quốc được cho là bước đi đầu tiên trong việc đóng cửa hoàn toàn các dịch vụ của Yahoo tại Trung Quốc sau khi công ty Internet Trung Quốc Alibaba mua lại số cổ phần mà Yahoo nắm giữ.

Trước đó, năm 2005, Yahoo đã bỏ ra khoảng 1 tỷ USD để sở hữu 40% cổ phần của Alibaba, còn Alibaba giành lấy Yahoo Trung Quốc từ tay Yahoo Mỹ, theo đó Yahoo Trung Quốc trở thành tài sản thuộc Alibaba với dịch vụ chủ yếu gồm tìm kiếm, thư điện tử, thông tin. Tháng Chín năm ngoái, Alibaba lại đạt được thỏa thuận mua lại một nửa trong số cổ phiếu mà Yahoo đang nắm giữ với tổng giá trị lên tới 7,6 triệu USD.

Mấy năm gần đây, Yahoo phải đối mặt với thực tế số người sử dụng hộp thư điện tử ngày một giảm sút. Theo thống kê của Comscore, tính đến tháng 10 năm ngoái, số người sử dụng Yahoo mail trên toàn cầu giảm 7% trong khi lượng người dùng Gmail lại tăng 20%./.

(TTXVN)