Chủ tịch Kim Jong-Un chủ trì cuộc họp của Bộ Chính trị Đảng Lao Động Triều Tiên tại Bình Nhưỡng ngày 9/4. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Theo AFP, ngày 4/10, Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin một phái đoàn của Đảng Cộng sản Trung Quốc sẽ tham dự lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng Lao động Triều Tiên (10/10/1945-10/10/2015).

Bản tin trên của KCNA, được hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc đăng lại, cho biết một phái đoàn do ông Lưu Vân Sơn, Ủy viên thường vụ Bộ Chính trị, Bí thư Ban Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc dẫn đầu, sẽ tham dự các hoạt động kỷ niệm trên và thăm thiện chí chính thức Triều Tiên theo lời mời của Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên.

Thông tin này được đưa ra trong bối cảnh đang có những lo ngại ngày càng gia tăng rằng Triều Tiên có thể phóng tên lửa tầm xa hay tiến hành vụ thử hạt nhân thứ tư vào một thời điểm gần dịp trên.

Triều Tiên từng tuyên bố có kế hoạch phóng một quả tên lửa mang theo vệ tinh nhưng Hàn Quốc và nhiều nước khác cho rằng đây có thể là vỏ bọc của một cuộc thử tên lửa tầm xa, trong khi Trung Quốc đã lên tiếng phản đối bất kỳ vụ phóng tên lửa nào của Triều Tiên khi Chủ tịch Tập Cận Bình gặp Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye vào đầu tháng trước.

Trong báo cáo trình Ủy ban Quốc phòng của Quốc hội Hàn Quốc, người sắp trở thành Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân nước này, Tướng Lee Sun-jin nhận định rằng Triều Tiên có thể có những hành động khiêu khích mới như tấn công các tàu hải quân của Hàn Quốc trước hoặc sau dịp lễ kỷ niệm trên./.