Trung Quốc đưa xét nghiệm kháng nguyên COVID-19 vào danh mục BHYT

Theo quy định mới, chi phí làm xét nghiệm kháng nguyên COVID-19 phát sinh tại các cơ quan y tế tuyến cơ sở tại Trung Quốc sẽ được thanh toán theo các điều khoản hiện có về các đơn vị liên kết xã hội.
Trung Quốc đưa xét nghiệm kháng nguyên COVID-19 vào danh mục BHYT ảnh 1 Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Thẩm Dương, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc, ngày 17/3/2022. (Ảnh: THX/TTXVN)

Cục an ninh chăm sóc sức khỏe quốc gia Trung Quốc ngày 21/3 cho biết nước này đưa xét nghiệm kháng nguyên vào danh mục bảo hiểm y tế, coi đây là biện pháp tạm thời phòng chống dịch COVID-19.

Theo quy định mới, chi phí làm xét nghiệm kháng nguyên COVID-19 phát sinh tại các cơ quan y tế tuyến cơ sở sẽ được thanh toán theo các điều khoản hiện có về các đơn vị liên kết xã hội, trong khi chi phí mua bộ xét nghiệm kháng nguyên tại các hiệu thuốc bán lẻ có thể do cá nhân chi trả.

[Trung Quốc phong tỏa thành phố hơn 9 triệu dân phòng ngừa dịch]

Quy định mới yêu cầu cơ quan có thẩm quyền cấp tỉnh phải đưa xét nghiệm kháng nguyên và các xét nghiệm tương ứng vào danh mục dịch vụ bảo hiểm y tế cơ bản và tiếp tục quản lý giá của các dịch vụ này.

Các cơ quan này cũng được yêu cầu sử dụng quỹ bảo hiểm y tế của địa phương chi trả cho các loại thuốc mới bổ sung theo quy định mới nhất về phác đồ chẩn đoán và điều trị COVID-19./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục