Binh sỹ Hàn Quốc và Triều Tiên gác tại khu vực giới tuyến giữa hai miền Triều Tiên tại làng đình chiến Panmunjom, nơi dự kiến diễn ra hội nghị thượng đỉnh liên Triều 2018. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Theo Yonhap, Trung Quốc ngày 26/4 đã bày tỏ hy vọng về một hội nghị thượng đỉnh liên Triều thành công trong bối cảnh các nhà lãnh đạo của Triều Tiên và Hàn Quốc chuẩn bị cho một cuộc gặp lịch sử để đàm phán về phi hạt nhân hóa và một nền hòa bình kéo dài.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh cho biết: "Hội nghị thượng đỉnh liên Triều đã sẵn sàng cho ngày mai, và hai miền Triều Tiên gấp rút chuẩn bị cho cuộc đàm phán. (Trung Quốc) hy vọng rằng hai nước sẽ thành công từ cuộc hội đàm mới nhất này."

Nhà ngoại giao này lưu ý: "Tôi hy vọng những tin tức tốt lành sẽ tiếp tục diễn ra về các vấn đề Bán đảo Triều Tiên và chúng sẽ dẫn tới đúng lộ trình hướng tới việc giải quyết những vấn đề này."

Thông điệp trên được đưa ra trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều sẽ diễn ra vào ngày 27/4 mà tại đó, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Kim Jong-un sẽ thảo luận số phận của chương trình vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng cũng như thoả thuận đình chiến giữa hai bên./.