Trung Quốc khẳng định hiệu quả trong biện pháp chữa trị dịch COVID-19

Báo cáo hàng ngày cho thấy tính đến hết ngày 4/3, có tổng cộng 52.045 bệnh nhân đã được xuất viện, trong khi có tổng cộng 3.012 ca tử vong vì dịch bệnh COVID-19.
Kiểm tra thân nhiệt của người dân nhằm ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 tại Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. (Ảnh: THX/TTXVN)
Kiểm tra thân nhiệt của người dân nhằm ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 tại Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo THX, ngày 5/3, người phát ngôn Ủy ban Y tế Quốc gia (NHC) Trung Quốc, ông Mễ Phong nhận định rằng phương pháp điều trị những người nhiễm virus corona chủng mới SARS-CoV-2 gây ra bệnh dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tiếp tục có hiệu quả ở Trung Quốc trong bối cảnh có thêm các ca nhiễm được điều trị khỏi và đã xuất viện.

[Việt Nam chế tạo thành công bộ sinh phẩm phát hiện virus SARS-CoV-2]

Báo cáo hàng ngày cho thấy tính đến hết ngày 4/3, có tổng cộng 52.045 bệnh nhân đã được xuất viện, trong khi có tổng cộng 3.012 ca tử vong vì dịch bệnh này.

Ông Mễ Phong cho biết: "Điều đó cho thấy các nỗ lực ngăn chặn và kiểm soát dịch bệnh ở Trung Quốc tiếp tục cho thấy chiều hướng tích cực."

Trong một diễn biến liên quan, nhật báo Khoa học và Công nghệ Trung Quốc đưa tin các nhà nghiên cứu nước này đang nghiên cứu việc sử dụng công nghệ tế bào gốc (trong tủy sống) để điều trị cho bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2. Tế bào này có thể tự tái sinh và biệt hóa tạo thành các loại tế bào khác nhau./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục