Tên lửa đạn đạo tầm trung Musudan, còn được gọi là tên lửa Hwasong-10, được phóng từ một địa điểm bí mật ở Triều Tiên. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Theo THX, ngày 24/10, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng cho biết nước này khuyến khích mọi hình thức đối thoại và can dự nhằm đưa vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên trở lại lộ trình đàm phán.

Ông Lục Khảng đưa ra phát biểu trên khi được hỏi về các cuộc đối thoại không chính thức giữa Mỹ và Triều Tiên, diễn ra từ ngày 21-22/10 tại Kuala Lumpur (Malaysia).

Ông cho rằng nguồn gốc, điểm mấu chốt và bản chất của vấn đề hạt nhân Triều Tiên là những xung đột giữa Bình Nhưỡng với Washington.

Cùng ngày, Cơ quan Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Lưu Chấn Dân đã tới Triều Tiên ngày 24/10 để tham dự cuộc họp lần thứ ba của một ủy ban chung về các vấn đề liên quan đến biên giới.

Tuy nhiên, KCNA không tiết lộ chi tiết về chuyến đi của ông Lưu Chấn Dân, kể cả chương trình hoạt động của quan chức này.

Đây là chuyến thăm đầu tiên của một quan chức cấp cao Trung Quốc tới Triều Tiên kể từ tháng 2/2016, diễn ra trong bối cảnh Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc mà Trung Quốc là một ủy viên thường trực vẫn chưa quyết định mức độ trừng phạt Triều Tiên, sau khi Bình Nhưỡng tiến hành vụ thử hạt nhân lần thứ 5 hồi tháng 9/2016./.