Tân Hoa xã ngày 30/5 cho biết, 17 người đã thiệt mạng và một người bị thương trong vụ nổ tại một mỏ khai thác than ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc.

Theo một quan chức Ủy ban an toàn lao động địa phương, tai nạn xảy ra khi số thuốc nổ cất giữ trong một hầm tại mỏ than Shuguang ở huyện Rucheng, thành phố Chenzhou đã phát nổ lúc 16 giờ ngày 29/5.

Vụ nổ đã làm sinh ra lượng khí độc rất lớn khiến 17 trong tổng số 18 công nhân đang làm việc trong hầm vào thời điểm đó thiệt mạng. Một công nhân may mắn sống sót nhưng bị thương.

Hiện nay, cơ quan an toàn lao động và cảnh sát đang điều tra nguyên nhân gây ra vụ nổ trên.

Khu mỏ trên được đưa vào hoạt động từ năm 1971 và được mở rộng quy mô vào năm 2008.

Từ đầu năm đến nay, tại Trung Quốc liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn hầm mỏ gây thiệt hại lớn. Vào đầu tháng Năm, một vụ nổ tương tự tại mỏ than ở tỉnh Quý Châu cũng khiến 21 công nhân thiệt mạng.

Trước đó, vào tháng Ba, 115 công nhân đã được cứu sống khi 153 công nhân bị chôn vùi do lũ lụt tại mỏ than Vương Gia Lĩnh ở tỉnh Sơn Tây.

Theo ông Zhao Tiechui, người đứng đầu Ủy ban an toàn lao động lĩnh vực khai mỏ của Trung Quốc, nước này cần ít nhất 10 năm để "cải thiện cơ bản" vấn đề an toàn lao động./.

(TTXVN/Vietnam+)