Trung Quốc lập ủy ban tư vấn chuyên về an toàn thực phẩm

Ủy ban này chủ yếu đảm nhiệm các công việc như tư vấn kỹ thuật, kiến nghị chính sách, tuyên truyền phổ cập khoa học về lĩnh vực an toàn thực phẩm.

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, Trung Quốc đã chính thức thành lập Ủy ban Chuyên gia trực thuộc Ủy ban An toàn Thực phẩm Quốc vụ viện, với mục đích từng bước nâng cao trình độ khoa học, dân chủ hóa các quyết sách về công tác an toàn thực phẩm, hướng tới xã hội hóa công tác này.

Ủy ban Chuyên gia là cơ quan tư vấn quyết sách của Ủy ban An toàn Thực phẩm Quốc vụ viện, chủ yếu đảm nhiệm các công việc như tư vấn kỹ thuật, kiến nghị chính sách, tuyên truyền phổ cập khoa học về lĩnh vực an toàn thực phẩm, do Văn phòng Ủy ban An toàn Thực phẩm Quốc vụ viện phụ trách quản lý.

Ngày 15/4 vừa qua, Ủy ban Chuyên gia đã tổ chức phiên họp toàn thể lần thứ nhất tại Bắc Kinh, nhằm thảo luận công tác liên quan đến một số lĩnh vực như quản lý rủi ro, tuyên truyền phổ cập khoa học, quy phạm tiêu chuẩn, an toàn chất lượng nông sản, quản lý doanh nghiệp, đồng thời thông qua Điều lệ của Ủy ban.

Ủy ban Chuyên gia khóa thứ nhất gồm 51 thành viên, được giới thiệu và tuyển chọn nghiêm ngặt từ nhiều cơ quan và thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, như chuyên gia đầu ngành về đánh giá giám sát mức độ rủi ro an toàn thực phẩm; nghiên cứu kỹ thuật kiểm tra đo lường; chính sách công; ứng phó khủng hoảng, kể cả trinh sát tội phạm hoặc các chuyên gia có kinh nghiệm phong phú về công tác quản lý an toàn thực phẩm, quản lý rủi ro, xây dựng tiêu chuẩn, ứng phó khẩn cấp liên quan đến an toàn thực phẩm./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục