Trung Quoc rung dong vu voi cau be song voi lon, 7 tuoi chua biet noi hinh anh 1Cậu bé phải sống với lợn từ nhỏ nên không biết nói (Nguồn: CCTV)

Cư dân mạng Trung Quốc đang xôn xao về câu chuyện của một cậu bé đáng thương ở huyện Thanh Phong, Bộc Dương​ (tỉnh Hà Nam), đến 7 tuổi những vẫn chưa biết nói vì phải sống cùng những con lợn từ nhỏ.

Cậu bé có tên là Bo Hong, sống trong một gia đình có mẹ bị tâm thần, còn bố thì nuôi sống cả nhà bằng nghề lái xe kéo và nuôi lợn. Cậu bé được những tình nguyện viên tìm thấy trong tình trạng cơ thể có nhiều vết thương do bị người mẹ điên đánh đập.

Một người hàng xóm giấu tên cho biết họ chưa từng thấy cậu bé ngủ trong nhà ngay cả mùa Đông. Khi đó, đôi chân cậu bé tê buốt, buốt giá đến nỗi các vết thương không lành được, sưng lên và nhiễm trùng.

"Tôi ở nhà đối diện nên thường xuyên nghe thấy tiếng người mẹ đập đầu cậu bé xuống đất hoặc vào cánh cửa. Có lúc hành động đó xảy ra đến 3, 4 lần mới nghe tiếng khóc của cậu bé,​" một người hàng xóm nói.

Sau khi hình ảnh Bo ngồi trên chiếc xe kéo chở lợn được đăng tải trên mạng xã hội, nhiều người đã quyên góp tiền để đưa cậu bé tới bệnh viện chăm sóc.

Do được nuôi dưỡng trong tình cảnh gần như hoang dã, lại thường xuyên bị đánh đập nên Bo bị suy dinh dưỡng nặng. Cậu cũng gần như không biết nói, chỉ biết bập bẹ một vài từ đơn giản.

Hiện giới thức địa phương đang xem xét việc chuyển cậu bé cho người cô nuôi dưỡng, hoặc đưa vào trại trẻ mồ côi./.

Vũ Long (Vietnam+)