Trung Quoc tap tran quan su nang cao nang luc phong khong hinh anh 1Binh sỹ Trung Quốc sau khi kết thúc một cuộc tập trận. (Nguồn: THX/TTXVN)

THX đưa tin, ngày 1/7, Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) đã bắt đầu một đợt tập trận quân sự với một loạt hoạt động diễn tập tác chiến trên bộ ở tỉnh Cam Túc, Tây Bắc Trung Quốc.

Theo PLA, 7 cuộc diễn tập bắn đạn thật mang tên Gunpower 2015 Shandan sẽ được tổ chức tại Hành lang Hà Tây, vùng xanh giữa hai sa mạc lớn, trước trung tuần tháng Chín tới.

Ban tổ chức cho biết các lực lượng phòng không thuộc 7 đại quân khu của PLA, các lực lượng phản ứng điện tử và không quân của quân đội sẽ tham gia cùng với các loại khí tài phòng không.

Thiếu tướng Phương Bội Quần cho hay đây là lần đầu tiên lực lượng "quân xanh" sử dung hệ thống các máy bay chiến đấu, trong đó có J-10 và J-11 do Trung Quốc sản xuất, các trực thăng, đài nhiễu âm và radar mặt đất trong khi "quân đỏ" sẽ được trang bị năng lực phòng không điện tử nhằm đối phó với cuộc không kích của đối phương.

Trong khi đó, môi trường và điều kiện chiến đấu giả định sẽ được bố trí bằng các máy bay không người lái mô phỏng các tên lửa hành trình, tên lửa dẫn đường không đối đất và máy bay xâm nhập.

Chỉ huy hoạt động diễn tập trên, Tư lệnh Triệu Liên Vận nhấn mạnh: “Các tình huống sẽ được kiến tạo ngẫu nhiên nhằm kiểm tra năng lực ứng biến của các chỉ huy trong những hoàn cảnh khác nhau. Họ sẽ phải nhanh chóng phán đoán và đưa ra quyết định”./.
(Vietnam+)