Trung Quốc thúc đẩy các chính sách ổn định thị trường việc làm

Phát biểu trong cuộc họp báo ngày 25/8, quan chức Trung Quốc cho biết tình hình việc làm của nước này nhìn chung vẫn ổn định trong một thời gian dài, nhưng vẫn còn áp lực về dài hạn.
Trung Quốc thúc đẩy các chính sách ổn định thị trường việc làm ảnh 1Công nhân làm việc tại một máy lắp ráp ở Bắc Kinh (Trung Quốc), ngày 15/10/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo hãng tin Reuters, ngày 25/8, Thứ trưởng Bộ Nhân lực và An sinh xã hội Trung Quốc Li Zhong cho biết nước này sẽ tập trung vào việc tăng việc làm và thúc đẩy các chính sách tài khóa, tiền tệ và công nghiệp để hỗ trợ mục tiêu ổn định thị trường việc làm.

Phát biểu trong cuộc họp báo ở Bắc Kinh, ông Li cho hay tình hình việc làm của Trung Quốc nhìn chung vẫn ổn định trong một thời gian dài, nhưng vẫn còn áp lực về dài hạn.

[Kinh tế Trung Quốc tiếp tục duy trì đà phục hồi bất chấp COVID-19]

Hôm 22/8, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC - ngân hàng trung ương) đã giảm lãi suất cho vay tiêu chuẩn (LPR) kỳ hạn một năm giảm 5 điểm cơ bản từ mức 3,7% xuống 3,65%. Trong khi đó, LPR kỳ hạn 5 năm giảm 15 điểm cơ bản xuống 4,3%.

Đây là một trong những biện pháp mới nhất của Trung Quốc nhằm thúc đẩy nhu cầu vay vốn, kích thích nền kinh tế đang chật vật vì khủng hoảng bất động sản và các biện pháp hạn chế được áp dụng để phòng chống đại dịch COVID-19./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục