Trung Quốc: Thượng Hải mở cửa trở lại trường học vào tháng Chín

Xu hướng lây nhiễm COVID-19 tại thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) đã chậm lại trong những tuần gần đây; ngày 14/8, giới chức y tế Thượng Hải thông báo ghi nhận 5 ca mắc mới trong 24 giờ trước đó.
Trung Quốc: Thượng Hải mở cửa trở lại trường học vào tháng Chín ảnh 1Phun thuốc khử trùng phòng dịch COVID-19 tại trường học ở Thượng Hải (Trung Quốc), ngày 27/5/2022. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 14/8, chính quyền thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) cho biết sẽ mở cửa trở lại tất cả trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, nhà trẻ và mầm non vào ngày 1/9 sau nhiều tháng đóng cửa vì dịch COVID-19.

Theo thông báo của Sở Giáo dục Thượng Hải, hằng ngày trước khi rời khỏi trường, tất cả giáo viên và học sinh sẽ phải thực hiện xét nghiệm axit nucleic để phát hiện COVID-19. Ngoài ra, giáo viên và học sinh cũng được yêu cầu "tự quản lý sức khỏe" trong vòng 14 ngày trước khi tựu trường.

[Thượng Hải tiếp tục yêu cầu người dân xét nghiệm COVID-19 hằng tuần]

Thượng Hải, thành phố đông dân nhất của Trung Quốc, đóng cửa tất cả các trường học vào giữa tháng Ba trước khi áp đặt phong tỏa để ngăn chặn đợt bùng phát biến thể Omicron hồi tháng Tư và tháng Năm.

Tuy nhiên, xu hướng lây nhiễm đã chậm lại trong những tuần gần đây. Ngày 14/8, giới chức y tế Thượng Hải thông báo ghi nhận 5 ca mắc mới trong 24 giờ trước đó, tất cả đều không có triệu chứng.

Trên toàn Trung Quốc, 2.467 ca mắc mới COVID-19 đã được ghi nhận trong vòng một ngày qua./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục