Trung Quoc: Tinh hinh ban dao Trieu Tien co the vuot tam kiem soat hinh anh 1Hệ thống rocket đa nòng tham gia cuộc tập trận bắn đạn thật giữa quân đội Hàn Quốc và binh sĩ Mỹ ở Pocheon, cách thủ đô Seoul (Hàn Quốc) khoảng 65km về phía đông bắc ngày 26/4. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị nhận định nguy cơ tình hình trên Bán đảo Triều Tiên có thể leo thang hoặc vượt ngoài tầm kiểm soát.

Một tuyên bố của Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 28/4 cho biết cảnh báo trên được Bộ trưởng Vương Nghị đưa ra trong cuộc họp với một nhà ngoại giao cấp cao của Nga bên lề một hội nghị tại Liên hợp quốc.

[Tổng thống Mỹ cảnh báo cuộc chiến với Triều Tiên có thể xảy ra]

Trước đó, theo Reuters, ngày 27/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo rằng một cuộc xung đột lớn với Triều Tiên có thể xảy ra, trong bối cảnh căng thẳng liên quan đến chương trình hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng, song ông muốn sử dụng biện pháp ngoại giao để giải quyết bất đồng này.

Phát biểu với báo giới trước thời điểm đánh dấu 100 ngày đầu tiên cầm quyền, Tổng thống Trump khẳng định: "Hoàn toàn có khả năng chúng ta lâm vào một cuộc xung đột rất lớn với Triều Tiên. Chúng tôi muốn giải quyết mọi việc bằng con đường ngoại giao, nhưng điều này là rất khó"./.

(Vietnam+)