Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thông tin và Du lịch Việt Nam Vương Duy Biên (trái) trao Bằng khen cho các cá nhân và tập thể có công đóng góp cho sự phát triển của Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Lào trong suốt 20 năm qua. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, sáng 28/8, tại thủ đô Vientiane, Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Lào đã tổ chức kỷ niệm 20 năm Trung tâm được thành lập.

Thành lập ngày 24/6/1995 theo Hiệp định về Hợp tác Kinh tế, Văn hóa, Khoa học - kỹ thuật giữa Việt Nam và Lào ký ngày 13/5/1995 tại Hà Nội, Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Lào có chức năng tổ chức, tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá văn hóa, thể thao và du lịch Việt Nam ở Lào.

Trung tâm còn có nhiệm vụ xúc tiến du lịch, hỗ trợ các hoạt động thể thao; phối hợp với cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam ở nước ngoài phát triển mối quan hệ hữu nghị, hợp tác, tăng cường hiểu biết của nhân dân Lào với Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Thông tin-Văn hóa và Du lịch Lào Buangan Saphuvong cho biết 20 năm qua, Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Lào đã trở thành cầu nối quan trọng trong quan hệ ngoại giao văn hóa Việt-Lào; làm tốt nhiệm vụ tuyên truyền phổ biến và đáp ứng nhu cầu về thông tin-văn hóa của cộng đồng người Việt đang làm ăn sinh sống tại Lào; trở thành điểm đến tin cậy cho cán bộ, nhân dân Lào và cộng đồng người Việt Nam ở xa tổ quốc.

Đặc biệt, Trung tâm đã thực hiện một cách có hiệu quả việc phổ biến tiếng Việt cho cán bộ công chức và nhân dân Lào; duy trì tiếng Việt và văn hóa Việt trong cộng đồng người Việt Nam tại Lào; góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào.

Thay mặt Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Văn hóa-Thông tin và Du lịch Việt Nam Vương Duy Biên mong rằng thời gian tới, Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Lào sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ và hợp tác từ phía các cơ quan, ban ngành của Lào để Trung tâm làm tốt nhiệm vụ là cầu nối văn hóa giữa hai nước; góp phần vun đắp mối quan hệ đặc biệt, hợp tác toàn diện giữa Lào và Việt Nam, Việt Nam-Lào.

Nhân dịp này, Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch Việt Nam đã trao bằng khen cho các cá nhân và tập thể có công đóng góp cho sự phát triển của Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Lào trong suốt 20 năm qua./.