Truong ban thoi su cua Tap chi Hoa nhap cuong doat 200 trieu dong hinh anh 1Ảnh minh họa.

Ngày 6/4, Phòng Cảnh sát hình sự Công an thành phố Hà Nội cho biết đơn vị đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Văn Trọng (sinh năm 1970, trú tại phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) là Trưởng ban Thời sự Tạp chí điện tử Hòa nhập, để điều tra về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản."

Theo tài liệu điều tra, tháng 12/2019, qua tìm hiểu thông tin trên mạng Internet, Lê Văn Trọng đọc được quảng cáo của trò chơi Game X của Công ty cổ phần X... do anh N.V.A là Chủ tịch Hội đồng quản trị, phát hành với nội dung dự đoán kết quả bóng đá.

Qua tìm hiểu, Trọng biết trò Game X chưa được cấp phép hoạt động nên đã nảy sinh ý định viết bài về các vấn đề liên quan đến hoạt động kinh doanh và pháp lý của công ty.

[Truy tố chủ cơ sở ''đầu mối'' sản xuất quần áo giả hàng hiệu]

Đầu năm 2020, Trọng đã đăng tải một bài viết lên trang điện tử hoanhap.vn của Tạp chí điện tử Hòa nhập, rồi gửi đường link cho những người có liên quan ở công ty này.

Hai ngày sau, ông V.A tìm đến trụ sở Tạp chí điện tử Hòa nhập để phản hồi một số nội dung của bài báo là không đúng sự thật và đề nghị Trọng đính chính lại. Trọng đã ghi hình lại quá trình trao đổi với ông V.A.

Truong ban thoi su cua Tap chi Hoa nhap cuong doat 200 trieu dong hinh anh 2Ông Trọng tại cơ quan công an. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Nhiều ngày sau đó, Trọng tiếp tục đăng tải các bài viết liên quan đến Công ty của ông V.A và gửi link bài viết cho lãnh đạo công ty này.

Cuối tháng 2/2020, ông V.A muốn gặp Trọng để trao đổi, "xin" không tiếp tục đăng bài.

Tới ngày 2/3, Trọng gặp ông V.A tại một quán cafe. Tại đây, Trọng ra giá  muốn không tiếp tục đăng bài thì phía ông V.A phải đưa 300 triệu đồng. Vì lo sợ nên ngày 6/3, ông V.A đã nhờ người đưa 200 triệu đồng cho Trọng và định đưa cho một người khác 100 triệu đồng. Quá trình này đã bị lực lượng Công an bắt quả tang.

Hiện vụ án đang được điều tra mở rộng./.

PV (Vietnam+)