Truong ban Tuyen giao TW Vo Van Thuong tham, chuc Tet van nghe sy hinh anh 1Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng thăm và chúc Tết gia đình nhạc sỹ Lư Nhất Vũ và nữ sỹ Lê Giang. (Ảnh: Nguyễn Văn Việt/TTXVN)

Ngày 31/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đã đến thăm và chúc Tết gia đình nhạc sỹ Lư Nhất Vũ và nữ sỹ Lê Giang, tại phường Phú Thọ, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Cùng đi có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương Trần Văn Nam và Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Dương Lê Hữu Phước.

Trong buổi gặp gỡ thân mật tại nhà riêng nhạc sỹ Lư Nhất Vũ và nữ sỹ Lê Giang, ông Võ Văn Thưởng đã thăm hỏi sức khỏe và đánh giá cao sự đóng góp cho nền văn học nghệ thuật và những công trình nghiên cứu khoa học của cá nhân hai nhà văn hoá tiêu biểu này đồng thời, bày tỏ mong muốn nhạc sỹ Lư Nhất Vũ và nữ sỹ Lê Giang tiếp tục đóng góp nhiều ý kiến ở các cấp độ để thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước.

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương chia sẻ, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm và tạo điều kiện cho nhạc sỹ và giới văn nghệ sỹ có môi trường tốt nhất để hoạt động, đóng góp cho sự phát triển nền văn hóa nước nhà. Đặc biệt ở phía Nam, hoạt động nghệ thuật luôn có sức sống mãnh liệt, các văn nghệ sỹ có nhiều cống hiến xây dựng nền văn hoá dân tộc.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương cũng đã rất quan tâm, nỗ lực, cố gắng để hỗ trợ anh chị em nghệ sỹ sinh sống ở địa phương. Ông Võ Văn Thưởng cho biết thường xuyên trao đổi với các lãnh đạo Trung ương về nhu cầu phát triển của văn nghệ sỹ cũng như tham mưu tạo điều kiện để văn nghệ sỹ tiếp tục hoạt động, cống hiến.

Bày tỏ cảm ơn sự quan tâm của các các cấp lãnh đạo từ Trung ương đến địa phương, nhạc sỹ Lư Nhất Vũ và nữ sỹ Lê Giang cũng bày tỏ nhiều trăn trở về nền văn học nghệ thuật của đất nước nói chung và Nam bộ nói riêng.

Nhạc sỹ Lư Nhất Vũ đã hát lại những câu ca dân gian mà ông đã dày công sưu tầm ở miền Nam để gửi tặng mọi người. Nữ sỹ Lê Giang đã đọc bài thơ tâm đắc của mình: "Có một cặp đôi già" để cảm ơn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, địa phương đã quan tâm thăm hỏi nhân dịp chuẩn bị đón năm mới 2020.

Vợ chồng nhạc sỹ Lư Nhất Vũ và nữ sỹ Lê Giang đã cùng nhau làm nên những ca khúc được ưa thích như "Hãy yên lòng mẹ ơi" hoặc "Bài ca đất phương Nam," cùng các công trình nghiên cứu âm nhạc có giá trị như "Hò trong dân ca người Việt," "Hát ru Việt Nam," "300 điệu lý Nam Bộ" và nhiều tác phẩm nghệ thuật đi vào lòng công chúng miền Nam và cả nước./.

Nguyễn Văn Việt (TTXVN/Vietnam+)