Nghệ thuật và Thiết kế là ngành học đòi hỏi khả năng sáng tạo và sự say mê tìm tòi để tạo ra sản phẩm độc đáo phục vụ cho cuộc sống. Khi đời sống được nâng cao thì nhu cầu thưởng thức nghệ thuật cũng tăng lên, chính vì vậy các nghành thiết kế ngày càng có vị thế trong xã hội.

Tuy nhiên để trở thành nhà thiết kế hay nghệ sĩ là việc không đơn giản. Ngoài khả năng thiên phú công việc này còn đòi hỏi sự đam mê, không ngừng phát triển tư duy sáng tạo và có sự quan sát tinh tế với môi trường xung quanh.

Ngoài ra, môi trường học tập phù hợp để nuôi dưỡng đam mê cũng là yếu tố vô cùng quan trọng. Nước Anh được cho là quốc gia hàng đầu về đào tạo các ngành nghệ thuật, và Trường Cao đẳng Nghệ thuật Cambridge School of Visual & Performing Arts (CSVPA) là một trong số đó.

Sinh viên lớp Nhạc luyện tập cho buổi biểu diễn cho Giáng Sinh.


Các khóa học của CSVPA được công nhận bởi những cơ sở đào tạo hàng đầu về nghệ thuật tại Vương quốc Anh như University of the Arts London, Kingston University và Royal Academy of Dramatic Art (RADA).

Đặc biệt, trong năm 2014 cùng với Cambridge Education Group, CSVPA đã được nhận giải thưởng danh giá Queen’s Award for Enterprise do Nữ hoàng Anh trao tặng.

Giảng viên đứng lớp của CSVPA là những nghệ sĩ lâu năm. Vì thế, họ không chỉ truyền đạt kiến thức mà còn giúp học sinh có cái nhìn thực tế về ngành nghề và đưa ra lời khuyên hướng nghiệp hữu ích.

Khác với những trường khác, học sinh CSVPA lên lớp 5 ngày/tuần. Chương trình học phong phú với nhiều môn như Vẽ tĩnh vật, Nghiên cứu bối cảnh, Đồ họa, Nhiếp ảnh, Luyện thanh, Hợp xướng, Khiêu vũ đương đại, Sáng tác, Ghi âm, v.v. Học sinh chủ động chọn môn học phù hợp với sở thích và hướng đi nghề nghiệp tương lai của mình.

Giáo viên trực tiếp tư vấn cho học sinh về hồ sơ nghệ thuật .

Đối với học sinh học Nghệ thuật, không gì quan trọng bằng thực hành. Mỗi học viên của CSVPA có không gian làm việc riêng trong studio với cơ sở vật chất rất hiện đại để phục vụ cho việc thiết kế và tập luyện. Đặc biệt, tại CSVPA tất cả học sinh được tham gia buổi trình diễn thời trang, diễn kịch cuối năm và tham gia chương trình biểu diễn cuối khóa.

Mỗi lớp học tại CSVPA có khoảng 10-12 người, vì thế, giảng viên có thể quan tâm và hỗ trợ từng người. Để hỗ trợ tối đa cho việc ứng tuyển vào đại học của học sinh, CSVPA có người phụ trách UCAS (Universities and Colleges Admissions Service) riêng.

Các buổi gặp gỡ và tư vấn giữa giảng viên và học sinh diễn ra hàng tuần. Đặc biệt, hàng năm CSVPA còn mời giảng viên của University of the Arts về trường để tư vấn trực tiếp về portfolio cho học sinh ngành Thiết kế.

Chính nhờ đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, cách dạy và học mang tính thực tiễn cao, cơ sở vật chất hiên đại và sự hỗ trợ toàn diện cho học sinh, sinh viên, CSVPA thực sự là một môi trường lý tưởng cho họ nuôi dưỡng tài năng, phát huy tối đa tố chất của bản thân để đạt được thành công sau khi ra trường./.

Trong chuỗi hoạt động của trường tại Việt Nam năm 2015, CSVPA sẽ tổ chức Arts Festival với sự tham gia của Bà Đặng Châu Anh tại Hà Nội (13h, ngày 13/04) và Thành phố Hồ Chí Minh (13h, ngày 14/04).

Tham gia chương trình Arts Festival, mọi người không chỉ có cơ hội tìm hiểu sâu hơn về những nét khác biệt của CSVPA mà còn được trực tiếp tham gia các lớp học Đồ họa, Thiết kế Thời trang và Nhạc kịch do chính các giảng viên đứng lớp của CSVPA giảng dạy. Đây hứa hẹn sẽ là một trải nghiệm thú vị và đáng nhớ dành cho những người tham dự chương trình.