Chiều 14/8, Công an phường Long Bình, thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) đã lấy lời khai, lập hồ sơ vụ việc để điều tra truy bắt đối tượng hành hung phóng viên.

Theo thông tin ban đầu, lúc 12 giờ 15 phút ngày 14/8, trên tuyến Quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, xe khách của hãng Cúc Tùng, biển kiểm soát 79B-002.15 chở theo hàng chục hành khách từ Thành phố Hồ Chí Minh khi đến địa điểm trên đã bốc cháy.

Ngay sau đó, chiếc xe khách đã tấp vào lề, mở cửa thoát hiểm để hành khách thoát ra ngoài. Tài xế và phụ xe, cùng với nhân viên một trạm xăng gần đó đã mang bình chữa cháy đến dập lửa.

Một lúc sau, ngọn lửa được khống chế, phần đuôi xe bị cháy sém, tuy nhiên không bị hư hại nhiều. Toàn bộ hành khách trên xe đã thoát ra ngoài an toàn.

Lúc này, phóng viên Ngô Thiên Phúc, báo Tuổi Trẻ đến hiện trường và dùng máy quay phim để ghi hình. Lập tức một nhóm người ùa đến hăm dọa và cản trở phóng viên tác nghiệp, đồng thời yêu cầu phóng viên đưa máy quay phim.

Một đối tượng xông đến giật máy quay phim, sau đó xóa hết dữ liệu trong máy. Chưa dừng lại, đối tượng trên còn dùng cùi chỏ đánh vào ngực anh Ngô Thiên Phúc, khiến phóng viên này khụy xuống giữa đường.

Trước sự việc trên, nhiều người dân đã xông vào can ngăn. Sau đó lực lượng cảnh sát 113, Công an Đồng Nai đã có mặt tại hiện trường, nhưng đối tượng đánh phóng viên đã bỏ trốn.

Phóng viên Ngô Thiên Phúc được đồng nghiệp đưa đến bệnh viên đa khoa Đồng Nai để chữa trị. Tại đây, các bác sỹ chẩn đoán anh Ngô Thiên Phúc bị chấn thương vùng ngực, gây tức ngực, khó thở.

Vụ việc đang được Công an phường Long Bình tiếp tục điều tra làm rõ./.

Sỹ Tuyên (Vietnam+)