Truyen thong Trieu Tien khong de cap cuoc gap ngoai truong Trieu-My hinh anh 1Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho phát biểu Khóa họp 73 Đại hội đồng Liên hợp quốc ở New York, Mỹ ngày 29/9. (Ảnh: THX/TTXVN)

Tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên, ngày 2/10 đã đăng tin về các hoạt động của Ngoại trưởng nước này Ri Yong-ho bên lề kỳ họp Đại hội đồng Liên hợp quốc ở New York hồi tuần trước, song không đề cập các cuộc gặp của ông Ri Yong-ho với những người đồng cấp Mỹ và Nhật Bản.

Tờ báo cho biết Ngoại trưởng Ri đã gặp nhiều người đồng cấp của các nước và một số quan chức Liên hợp quốc trong chuyến đi New York.

[Ngoại trưởng Triều Tiên từ chối gặp người đồng cấp Hàn Quốc tại Mỹ]

Theo tờ báo, trong các cuộc gặp quan chức ngoại giao Trung Quốc, Nga, Thụy Sĩ, Kazakhstan, Azerbaijan, Thụy Điển, Venezuela, Côte d'Ivoire, Algeria, Cuba, Burundi, Na Uy, Brazil và quan chức Liên hợp quốc, Ngoại trưởng Ri Yong-ho đã thảo luận các cách thức cải thiện quan hệ với những nước này và tăng cường hợp tác với Liên hợp quốc.

Tuy nhiên, tờ báo lại không đề cập tới các cuộc gặp giữa ông Ri Yong-ho với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo và Ngoại trưởng Nhật Bản Taro Kono hôm 26/9./.

(Vietnam+)