TTXVN đoạt ba giải báo chí khoa học và công nghệ năm 2017

Phóng viên của Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đã dành 3 giải tại Giải thưởng Báo chí về khoa học và công nghệ năm 2017.
TTXVN đoạt ba giải báo chí khoa học và công nghệ năm 2017 ảnh 1Một số tác giả đoạt giải Ba giải Báo chí Khoa học và Công nghệ 2017. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Phóng viên của Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) đã dành 3 giải tại Giải thưởng Báo chí về khoa học và công nghệ năm 2017.

Lễ trao giải đã diễn ra vào sáng 15/5 tại Hà Nội, nằm trong khuôn khổ chuỗi sự kiện chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt nam 18/5.

[Làm báo thời cách mạng 4.0: Ngoài nghề giỏi cần tâm sáng]

Các phóng viên của TTXVN đoạt giải gồm Phạm Thị Thu Hà (Ban biên tập tin trong nước) với tác phẩm Luật Chuyển giao công nghệ, giải Ba; nhóm phóng viên Hoàng Thị Mỹ Hà, Nguyễn Văn Phúc, Lê Hồng Thắm, Phan Thành Phương, Nguyễn Văn Ngọc (Vnews tại Thành phố Hồ Chí Minh) với nhóm tác phẩm Việt Nam với Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và xu hướng công nghiệp 4.0, giải Ba; phóng viên Phạm Trung Hiền (Báo Điện tử VietnamPlus) với tác phẩm Thực thi quyền sở hữu trí tuệ nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, giải phụ.

Theo ban tổ chức, năm 2017, Giải thưởng nhận được hơn 700 tác phẩm thuộc 4 loại hình báo in, báo điện tử, phát thanh và truyền hình, với sự tham gia của nhiều cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.

Ban tổ chức giải đã chọn được 18 tác phẩm, nhóm tác phẩm xuất sắc để trao giải, gồm 4 giải Nhất, 4 giải Nhì, 4 giải Ba và 6 Giải phụ Ấn tượng.

Theo đánh giá của Hội đồng bình chọn, các tác phẩm tham dự giải lần này phản ánh tốt mọi mặt hoạt động khoa học - công nghệ của các nhà khoa học, địa phương, doanh nghiệp cũng như của người dân, đi thẳng vào thực tiễn của đời sống kinh tế, xã hội.

Các bài viết xuôn suốt từ cơ chế chính sách khoa học công nghệ và đổi mói sáng tạo, tôn vinh tập thể, cá nhân điển hình trong khoa học đến các sự kiện nổi bật của ngành. Nhiều tác phẩm tạo được hiệu ứng truyền thông tốt về các chủ đề như gắn nghiên cứu khoa học với doanh nghiệp, phát triển thị trường khoa học công nghệ, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo…

Ông Chu Ngọc Anh, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ cho hay, báo chí, truyền thông có sức mạnh đặc biệt trong tất cả các lĩnh vực. Đây cũng là công cụ hữu hiệu, là cầu nối kết nối giữa nhà quản lý, nhà khoa học, nhà doanh nghiệp và người dân.

Từ năm 2012, Giải thưởng báo chí về Khoa học và Công nghệ được tổ chức, nhằm trao tặng cho các tác giả là công dân Việt Nam có tác phẩm báo chí xuất sắc về khoa học và công nghệ và đã được đăng tải trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Giải thưởng có mục đích nâng cao nhận thức xã hội về vai trò và tác động của khoa học và công nghệ trong phát triển kinh tế xã hội, góp phần đẩy mạnh công tác truyền thông về lĩnh vực này vốn được đánh giá là khô và khó này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục