Vào ngày 15/1/2011, từ điển bách khoa nguồn mở trực tuyến Wikipedia sẽ mừng kỷ niệm sinh nhật 10 tuổi của mình.

Nhân dịp này, các thành viên trợ giúp - những người tình nguyện cùng các nhà tài trợ ở sáu châu lục - sẽ đồng loạt tổ chức hơn 100 sự kiện khác nhau.

Lãnh đạo Wikipedia thông báo: "Hầu hết các sự kiện này đều miễn phí với tinh thần mở, và dành cho tất cả những người muốn tham gia vào cộng đồng Wikipedia."

Những sự kiện chính ở Bắc Mỹ gồm một buổi trò chuyện ở thành phố New York, một buổi tụ họp ở Boston với áo phông in hình đặc trưng, cùng với những buổi tổ chức khác ở thành phố Mexico.

Lễ kỷ niệm lần này còn mở ra ra toàn cầu với hai ngày Hackathon tổ chức ở thành phố Amsterdam vào hôm 14 và 15/1, một buổi triển lãm ở Đức (từ 15/1 đến 15/3), một bữa tiệc thịnh soạn ngoài trời ở Hongkong (15/1) và một buổi chiếu phim "The King's Speech" tại Tel Aviv (14/1).

Wikipedia cũng không quên bày tỏ rằng, những thành viên không thể đứng ra thực hiện được buổi lễ kỷ niệm tại khu vực của mình thì cũng vẫn có thề chia sẻ niềm vui với cộng đồng trang mạng này trên toàn thế giới, bằng cách hướng tới các hoạt động ở trên./.