SEOUL, HÀN QUỐC – Media OutReach – Ngày 18 tháng 4 năm 2022- Hàn Quốc là một trong những nền kinh tế phát triển mạnh nhất ở Châu Á. Đất nước này là nơi đặt trụ sở chính của các tập đoàn kinh tế tầm cỡ toàn cầu như LG, Samsung và Huyndai và là nơi sản sinh ra nhiều công ty khởi nghiệp (start-up), tinh thần kinh doanh và công nghệ nổi bật. Hàng năm, Hàn Quốc đều mở cửa, mời gọi các start-up và doanh nhân trên toàn thế giới cùng tham gia công cuộc phát triển và tăng trưởng doanh nghiệp của họ trong khu vực.

Chương trình tăng tốc K-Startup Grand Challenge (KSGC) của Chính phủ Hàn Quốc được hỗ trợ bởi Bộ Doanh nghiệp vừa và nhỏ và Khởi nghiệp (MSS) Hàn Quốc và được tổ chức bởi Cơ quan Xúc tiến công nghiệp công nghệ thông tin Quốc gia (NIPA) của Hàn Quốc để mời các doanh nhân, start-up trên thế giới tham gia chương trình năm nay .

Được biết, chương trình tăng tốc start-up ra đời vào năm 2016, hỗ trợ các start-up nước ngoài muốn thâm nhập thị trường Hàn Quốc và tiếp tục khám phá thị trường quốc tế. Trong những năm qua, chương trình đã hỗ trợ các start-up và doanh nghiệp thành công trong nhiều lĩnh vực trên toàn cầu như trí tuệ nhân tạo (AI), công nghệ tài chính (fintech), logistics, công nghệ sinh học, robot, phát triển trò chơi, Internet vạn vật (IoT), thương mại điện tử…

Các start-up tham gia đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên khắp Châu Âu, Bắc Mỹ và Đông Nam Á. Mục tiêu cuối cùng của Chương trình tăng tốc K-Startup Grand Challenge là thúc đẩy việc mở rộng tinh thần kinh doanh cởi mở ở châu Á và hỗ trợ Hàn Quốc phát triển như một trung tâm kinh doanh nổi bật trong khu vực.

Chương trình tăng tốc K-Startup Grand Challenge 2022 sẽ tiếp nhận hồ sơ đăng ký tham gia bắt đầu từ ngày 15 tháng 4. Năm nay, chương trình hứa hẹn sẽ tốt hơn với sự tham gia rộng rãi hơn từ khắp nơi trên thế giới kinh doanh. K-Startup Grand Challenge 2022 sẽ được tổ chức từ ngày 1 tháng 8 đến ngày 15 tháng 11 năm 2022 (3,5 tháng), tại Cơ sở Khởi nghiệp đẳng cấp thế giới ở Thung lũng Công nghệ Pangyo. 60 start-up sẽ được lựa chọn để tham gia chương trình và sẽ được đài thọ toàn bộ chi phí

Đối với năm 2022, 10 start-up hàng đầu sẽ được nhận tài trợ bằng tiền trị giá 320.000 USD. Ngoài ra, 30 start-up hàng đầu sẽ được hỗ trợ thêm để mở rộng kinh doanh tại Hàn Quốc.

Quy trình lựa chọn và Chương trình tăng tốc K-Startup Grand Challenge 2022

Việc đăng ký và quảng bá Chương trình K-Startup Grand Challenge 2022 sẽ bắt đầu từ ngày 15 tháng 4 đến ngày 31 tháng 5 năm nay (ngày 31/5 là hạn cuối cùng nhận hồ sơ đăng ký tham gia). Sau đó, từ ngày 20 đến 24 tháng 6 năm nay, một hội đồng giám khảo gồm các chuyên gia sẽ xem xét, đánh giá các hồ sơ đăng ký và sẽ lựa chọn ra 60 start-up đứng đầu. Kết quả lựa chon ra danh sách 60 start-up đứng đầu sẽ được công bố vào ngày 30 tháng 6 tới.

Đối tượng nào có thể đăng ký tham gia?

– Start-up dưới 7 tuổi hoặc tiền khởi nghiệp có người đại diện mang quốc tịch nước ngoài.

– Các start-up đầy hứa hẹn với mục tiêu rõ ràng là mở rộng sang châu Á bằng cách sử dụng thị trường Hàn Quốc làm bàn đạp.

60 start-up được chọn sẽ tham gia chương trình tăng tốc từ ngày 1 tháng 8 đến ngày 15 tháng 11 năm 2022 (3,5 tháng). Mỗi đội trong số 60 start-up sẽ nhận được khoản tiền 11.136 USD để trang trải chi phí sinh hoạt trong 3,5 tháng.

Vào cuối giai đoạn tăng tốc 3,5 tháng, một ngày demo sẽ được tổ chức, nơi 10 đội hàng đầu sẽ nhận được giải thưởng và sau ngày demo, 30 đội hàng đầu sẽ nhận được khoản phí hỗ trợ thanh toán là 11.136 USD thông qua một chương trình thanh toán. Chương trình thanh toán sẽ diễn ra từ ngày 15 tháng 1 đến ngày 30 tháng 6 năm 2023.

Vài nét sơ lược về lợi ích dành cho các start-up

Hỗ trợ mạng lưới và chuyên gia: Các buổi hướng dẫn & thông tin, huấn luyện về văn hóa kinh doanh của Hàn Quốc và Châu Á, và các cuộc hội thảo về các chủ đề như bằng sáng chế, quy định kế toán, luật thuế…

Hỗ trợ tài chính: Chi phí sinh hoạt trị giá 11.136 USD và hỗ trợ thêm về tài chính cho những người hoạt động tốt nhất.

Các khoản đầu tư bổ sung: Các công cụ tăng tốc có thể thực hiện đầu tư vốn vào các start-up hứa hẹn nhất. Các start-up có thể có quyền truy cập vào các công ty đầu tư mạo hiểm khác và các nhà đầu tư có thể chọn để đầu tư.

Thâm nhập vào Châu Á và thiết lập quan hệ đối tác doanh nghiệp: Các start-up có thể gặp gỡ các công ty công nghệ hàng đầu của Hàn Quốc với chuyên môn từ điện thoại thông minh đến chất bán dẫn. Ngoài ra, các start-up có thể dễ dàng thâm nhập các nước Châu Á khác.

Tiếp cận với các nguồn lực hiện đại: Các nhóm được ở và làm việc tại một khuôn viên khởi nghiệp toàn cầu ở Pangyo, nằm ở vị trí chiến lược ở phía nam Seoul. Các start-up được tiếp cận với các cơ sở tạo mẫu, thử nghiệm và hỗ trợ chuyên gia đẳng cấp thế giới.

Hỗ trợ hành chính và nhận thị thực (visa): Cơ quan Xúc tiến công nghiệp công nghệ thông tin Quốc gia (NIPA) của Hàn Quốc và đội ngũ của chương trình đảm bảo quá trình cấp thị thực diễn ra suôn sẻ và kịp thời. Các start-up sẽ được hỗ trợ hành chính, dịch vụ dịch thuật và phiên dịch để làm cho công việc thuận lợi và hiệu quả hơn khi ở Hàn Quốc.

Để biết thêm thông tin và đăng ký tham gia Chương trình K-Startup Grand Challenge, hãy truy cập trang web – https://www.k-startupgc.org và kiểm tra trang Facebook (http://www.facebook.com/kstartupgc) và trang LinkedIn (https://www.linkedin.com/company/kstartupgc) để biết thêm thông tin và cập nhật thêm.

Giang Tran