Trong dự án, các chuyên gia tìm cách làm cho turbin hoạt động bằng năng lượng sản sinh ra khi chất lỏng, được làm mát nhờ tuyết, bốc hơi do hơi nóng trong không khí xung quanh.
Giám đốc nhà máy thủy điện Nant de Drance cho biết cơ sở này có thể lưu trữ khoảng 20 gigawatt giờ (GWh), đồng nghĩa mỗi một "bình đầy" trong hồ chứa Vieux Emosson là đủ để sạc 400.000 pin xe điện.
Tập đoàn Gazprom muốn nhận lại 1 tuabin của đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc 1 nhưng phải được cung cấp tài liệu xác nhận rằng tuabin này không nằm trong danh sách bị trừng phạt.
Tuabin vốn được Nga coi là nguyên nhân dẫn đến giảm xung cấp khí đốt cho châu Âu thông qua đường ống Dòng chảy phương Bắc, vẫn đang ở Đức, vì Nga được cho là chưa đưa ra phương án vận chuyển.
Cục Đường thủy yêu cầu chủ đầu tư điều chỉnh vị trí trụ tuabin số 6 và 7 về phía bờ với khoảng cách 50m và 23m, mở rộng khoảng cách giữa trụ tuabin số 4 và 5 lên 600m.
Sau khi hoàn thành, hai nhà máy điện gió sẽ bổ sung nguồn điện vào hệ thống điện Quốc gia dự kiến khoảng 50MW, tương đương 190 triệu KWh, dự kiến mỗi năm nộp ngân sách khoảng 50 tỷ đồng…
Vụ mất điện trên diện rộng khiến hàng triệu dân Venezuela rơi vào cảnh tối tăm làm dấy lên một câu hỏi: Tại sao một đất nước được cho là có trữ lượng dầu lớn nhất thế giới lại phải chịu cảnh mất điện?
Theo hãng thông tấn Hungary ngày 13/12, Pháp và Hungary ký các thỏa thuận hợp tác quân sự và năng lượng hạt nhân, trong đó các lực lượng vũ trang Hungary đặt mua 20 máy bay trực thăng Airbus từ Pháp.
Trạm phong điện Tarfaya ở Tây Nam Marocco đã sản xuất kW điện đầu tiên và trở thành cơ sở phong điện lớn nhất ở châu Phi, với công suất thiết kế 300 MW.