(Nguồn: nj.com)

Ngày 27/2, những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump tổ chức một loạt các cuộc tuần hành tại nhiều thị trấn và thành phố trên khắp cả nước Mỹ nhằm bày tỏ sự ủng hộ đối với vị tân chủ nhân Nhà Trắng.

Động thái này là một phần trong nỗ lực phản đối làn sóng biểu tình "chống Trump" bùng phát kể từ khi chính khách của đảng Cộng hòa này đắc cử tổng thống hồi tháng 11 năm ngoái.

Các cuộc tuần hành này diễn ra tại nhiều thành phố từ nhỏ đến lớn, từ một công viên tại một thị trấn nhỏ ở Gravette, bang Arkansas, cho đến quảng trường bên ngoài tòa nhà Đại hội tiểu bang Georgia ở Atlanta.

Một số người tổ chức biểu tình đến từ phong trào đảng Trà, một mạng lưới lớn gồm phần lớn thành viên là những nhân vật "siêu bảo thủ" và đã trở thành một lực lượng ngày càng có quyền lực trong phe Cộng hòa kể từ khi ra đời năm 2009.

Tuy nhiên, Tổng thống Trump không có lịch trình tham dự bất kỳ cuộc tuần hành nào trong tuần này.

Một nhóm ủng hộ Tổng thống Trump có tên "Main Street Patriots" cho biết những cuộc tuần hành gọi là "Tinh thần của nước Mỹ" diễn ra tại ít nhất 33/50 bang vào ngày 27/2 và 4/3 tới.

Trên trang web của mình, nhóm này nêu rõ: "Không giống với các cuộc biểu tình phản đối tầm nhìn của Tổng thống Trump, chúng tôi là một liên minh đa dạng - là trái tim và tâm hồn của nước Mỹ... Tầng lớp lao động "cổ xanh" đã giúp ông Trump đến chiến thắng và những cuộc tuần hành này sẽ giúp nguyện vọng của những đối tượng bị quên lãng được lắng nghe."

Các cuộc tuần hành bày tỏ sự ủng hộ Tổng thống Trump diễn ra trong bối cảnh nhiều cuộc biểu tình lớn phản đối các chính sách của vị tân chủ nhân Nhà Trắng, đặc biệt là chính sách nhập cư, đã trở thành hiện tượng thường nhật tại các thành phố trên khắp nước Mỹ.

Trong số đó, cuộc biểu tình mang tên "Cuộc tuần hành của nữ giới" hôm 21/1 - một ngày sau khi ông Trump nhậm chức tổng thống - được xem là lớn nhất trong lịch sử "xứ cờ hoa" khi thu hút tới 2,9 triệu người tham gia./.