Tuần lễ Ẩm thực Italy: Thưởng thức loạt rượu vang từ quốc gia hình chiếc ủng

Hoạt động thử vang sẽ kéo dài trong hai ngày tại địa chỉ Casa Italia (18 Lê Phụng Hiểu-Hà Nội), mở cửa bán vé cho phép mỗi thực khách thử 6 ly rượu đến từ quốc gia hàng đầu rượu vang.

Cơ hội thử nhiều loại vang từ Italy cho thực khách tại Hà Nội. (Ảnh minh họa)
Cơ hội thử nhiều loại vang từ Italy cho thực khách tại Hà Nội. (Ảnh minh họa)

Trong Tuần lễ Ẩm thực Italy lần thứ 8 tại Việt Nam (từ 13/11-19/11), người dân, khách du lịch Thủ đô sẽ có cơ hội thử các loại rượu vang đáng chú ý. Tuần lễ là sự kiện do Đại sứ quán Italy ở Hà Nội tổ chức, nhằm quảng bá sự đa dạng của nền ẩm thực nước này.

Trong số các hoạt động gồm chủ yếu là triển lãm và hội thảo về ẩm thực, thì thử rượu là trải nghiệm trực tiếp nhất. Hoạt động sẽ diễn ra trong hai ngày từ 18-19/11 tại trung tâm giao lưu văn hóa Italy - Casa Italia (18 Lê Phụng Hiểu).

Thực khách quan tâm đến sự kiện cần trả phí vào cửa là 250.000 đồng/vé. Mỗi vé cho phép thử 6 ly rượu. Hiện các loại rượu vang được phục vụ trong sự kiện chưa được tiết lộ.

[Uống rượu vang đỏ hằng ngày có ảnh hưởng gì cho sức khỏe?]

Italy là quốc gia sản xuất và xuất khẩu nhiều rượu vang hàng đầu trên thế giới, nổi tiếng với những loại như Barolo, Chianti, Amarone, Brunello di Montalcino. Cả 20 vùng miền của Italy đều trồng nho làm rượu. Nhờ vậy mà thức uống này đóng một vai trò quan trọng, trở thành một dấu ấn không thể thiếu trong nền ẩm thực của quốc gia phía Bắc Địa Trung Hải.

Bên cạnh hoạt động thử rượu, Tuần lễ Ẩm thực Italy lần thứ 8 tại Việt Nam còn có 2 triển lãm và 1 hội thảo.

Kéo dài trong 8 ngày từ 15-22/11 (10 giờ - 18 giờ hàng ngày) là triển lãm "Hương vị! Người Ý và Ẩm thực giai đoạn 1970-2050." Theo ban tổ chức, mỗi tác phẩm nghệ thuật sẽ miêu tả sự phát triển trong thói quen ăn uống của nước này từ quá khứ, hiện tại đến tương lai.

Ảnh 4.jpg
Tiệc chiêu đãi khách mời của Tuần lễ Ẩm thực Italy lần thứ 8 tại tư dinh của Đại sứ Marco della Seta ngày 13/11. (Ảnh: Đại sứ quán)

Triển lãm tiếp theo là "Hương vị nước Ý" tại MM Mega Market (263 Phạm Văn Đồng). Sự kiện diễn ra duy nhất trong sáng ngày 16/11 lúc 9 giờ, hứa hẹn mang đến những sản phẩm đặc trưng từ đất nước này. Sự kiện được Đại sứ quán phối hợp tổ chức với Thương vụ Italia - bộ phận chuyên về xúc tiến thương mại trực thuộc Lãnh sự quán.

Trong khuôn khổ tuần lễ còn diễn ra Hội thảo trải nghiệm thực phẩm lên men đã diễn ra tại Casa Italia (ngày 14/11), chủ đề "Giải mã tác dụng chưa từng được nhắc tới của các thực phẩm lên men trong đời sống hàng ngày."

Hội thảo có sự góp mặt của các chuyên gia từ Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội, Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh, Cộng đồng Đồ ăn Chậm Hà Nội; phía Italy có Đại học Naples Federico II và Hiệp hội Parma Ham.

Những thông tin mới và liên quan sẽ được Đại sứ quán Italy đăng tải trên trang Facebook Ambasciata d'Italia in Hanoi / Embassy of Italy in Hanoi./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục