Tung bung chao don Nam Moi At Mui tren moi mien dat nuoc hinh anh 1Bắn pháo hoa chào đón Năm Mới Ất Mùi 2015. (Nguồn: TTXVN)

Đêm 18/2 (tức 30 Tết), nhân dân các tỉnh, thành phố trong cả nước tưng bừng chào đón giao thừa, thời khắc chuyển giao năm cũ Giáp Ngọ 2014 và Năm Mới Ất Mùi 2015 với niềm vui phấn khởi.

Tại Sóc Trăng, người dân khắp các huyện trên địa bàn tỉnh đổ về thành phố Sóc Trăng-Trung tâm tỉnh lỵ để đón chào giao thừa. Những gương mặt háo hức của mọi người cùng với những trang phục rạng rỡ như càng tăng thêm không khí sôi động đêm giao thừa.

Năm nay, tỉnh Sóc Trăng tổ chức bắn pháo hoa duy nhất tại công viên 30/4 từ nguồn kinh phí xã hội hóa. Đây là điểm tổ chức bắn pháo hoa được tỉnh Sóc Trăng duy trì hàng năm và được xem là “điểm hẹn” của người dân trên địa bàn trong đêm giao thừa. Đồng thời, để người dân tại các vùng sâu, vùng xa trong tỉnh không có điều kiện lên trung tâm đón giao thừa, tỉnh Sóc Trăng có truyền hình trực tiếp trên đài truyền hình STV của tỉnh.

Tại Yên Bái, đúng 0 giờ ngày 19/2, ba điểm ở Yên Bái đồng loạt màn bắn pháo hoa chào đón giao thừa Xuân Ất Mùi, là khu vực quảng trường 19/8 km 5, phường Đồng tâm - thành phố Yên Bái, khu vực công viên Yên Hòa (phường Nguyễn Thái Học, thành phố Yên Bái) và khu vực Căng Đồn (phường Pú Trạng, thị xã Nghĩa Lộ).

Đây là năm thứ 6 tỉnh Yên Bái tổ chức bắn pháo hoa. Với công tác chỉ đạo đảm bảo an toàn tuyệt đối về người cũng như vận chuyển súng, pháo cho đêm bắn, các chiến sỹ lực lượng vũ trang tỉnh, trực tiếp là lực lượng bắn pháo hoa đã mang đến cho nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái đón Xuân Ất Mùi – năm 2015 với nhiều màn pháo hoa lung linh rực rỡ sắc màu, hứa hẹn Năm Mới nhiều niềm vui và thành công.

Tại Bắc Ninh, khu vực tượng đài Đài Lý Thái Tổ - thành phố Bắc Ninh, chương trình nghệ thuật Chào mừng Năm Mới Xuân - 2015 do Sở Văn hoá thể thao và du lịch tỉnh Bắc Ninh tổ chức đã thu hút hàng nghìn bạn trẻ đến xem, thưởng thức. Tại nhiều điểm vui chơi trên địa bàn thành phố Bắc Ninh và các địa phương đã diễn ra các chương trình văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân, phục vụ nhân dân đón Tết.

Chương trình nghệ thuật chào đón Năm Mới với nhiều tiết mục ca hát ca ngợi Đảng, Bác Hồ và quê hương, đất nước. Các liền anh, liền chị Nhà hát dân ca Quan họ Bắc Ninh đã mang đến cho đông đảo người dân những làn điệu dân ca quen thuộc. Trên các tuyến phố chính của thành phố Bắc Ninh được trang hoàng lộng lẫy cờ hoa, biểu ngữ chúc mừng Năm Mới Ất Mùi, người dân đổ ra đường ngày một đông hơn tạo không khí đón Xuân thêm rộn ràng.

Tại Đền Bà Chúa kho, thành phố Bắc Ninh, chùa Phật Tích - huyện Tiên Du và các đền, chùa khác khá đông người dân chuẩn bị lễ vật đi thắp hương tạ ơn, cầu may sau thời khắc giao thừa.

Để đảm bảo cho người dân vui đón Tết trong an lành, công an tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo các lực lượng cảnh sát 113, cảnh sát giao thông, cảnh sát phòng cháy chữa cháy...thực hiện kế hoạch tuần tra, nắm bắt tình hình, giữ an ninh trật tự, an toàn giao thông. Nhờ đó, người dân được đón Tết trong không khí phấn khởi, bình an.

Trong dịp Tết Ất Mùi, lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh thăm hỏi, tặng quà, chúc Tết gia đình chính sách, người có công với cách mạng, đội ngũ công nhân lao động, bệnh nhân xa quê không có điều kiện về ăn Tết.

Đêm giao thừa năm nay, tỉnh Bắc Ninh tổ chức bắn pháo hoa tại hai điểm là thành phố Bắc Ninh và thị trấn Thứa, huyện Lương Tài, tạo không khí vui tươi, phấn khởi đón chào Năm Mới Ất Mùi.

Tại Phú Yên, mới 20 giờ ngày 18/2, dòng người từ các tuyến đường Lê Duẩn, Nguyễn Huệ, Trần Hưng Đạo... đã kéo đến khu vực Quảng Trường 1/4, thành phố Tuy Hoà để xem chương trình nghệ thuật đặc biệt chào đón Năm Mới. Ngoài ra, tại tất cả các địa phương trong tỉnh tổ chức các chương trình biểu diễn nghệ phục vụ nhân dân với chủ đề: Mừng Đảng-Mừng Xuân. Không kém phần nhộn nhịp là các khu chợ hoa Xuân dọc các tuyến đường chính ở trung tâm thành phố Tuy Hòa.

Đúng vào thời khắc giao thừa, hàng nghìn người dân đã tập trung về Núi Nhạn (thành phố Tuy Hòa) và bờ sông Tam Giang (thị xã Sông Cầu) để thưởng thức những màn pháo hoa nhiều màu sắc.

Ông Trần Quang Nhất, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Phú Yên, Trưởng Ban chỉ đạo Tết cho biết: Với sự giúp đỡ của các doanh nghiệp trong tỉnh, năm nay Phú Yên tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp phục vụ nhân dân trong vòng 15 phút. Khác so với năm ngoái là chương trình bắn pháo hoa được tổ chức thành hai điểm. Chính vì vậy lượng người cùng tham gia đón giao thừa rất đông.

Tung bung chao don Nam Moi At Mui tren moi mien dat nuoc hinh anh 2Các tiết mục biểu diễn nghệ thuật. (Ảnh: Phạm Minh Tuấn/TTXVN)

Tại Điện Biên, đêm giao thừa chào đón xuân Ất Mùi, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Điện Biên tổ chức các hoạt động văn hóa nghệ thuật đặc biệt “Mừng Đảng - mừng Xuân - Mừng đất nước đổi mới.”

Sau màn pháo hoa, lửa trại đã được đốt lên, mời bà con cùng vào vòng xòe đoàn kết, các đồng chí lãnh đạo huyện đã mở tiệc rượu chúc mừng tất cả bà con đến tham dự chương trình đón chào năm mới. Nậm Pồ là huyện mới được thành lập từ năm 2012, đây là năm đầu tiên địa phương này tổ chức bắn pháo hoa nhằm động viên, khích lệ đồng bào hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, bảo đảm an ninh quốc phòng trên địa bàn.

Trong những ngày tết Nguyên đán Ất Mùi, tại nhiều bản làng trên toàn bộ 10 huyện, thị xã, thành phố tỉnh Điện Biên sẽ diễn ra các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thi đấu thể thao vui xuân. Nhiều tiết mục, nội dung đặc trưng, mang đậm bản sắc văn hóa của nhiều dân tộc sẽ được biểu diễn, so tài như múa xòe, hát giao duyên tung còn, múa khèn Mông, thi giã bánh dày, chọi gà, ném Pa Pao...

Tại Hưng Yên, trước thời khắc đón chào năm mới tối 18/2, hàng vạn người đã đổ về quảng trường thành phố Hưng Yên và trung tâm các huyện lỵ trên địa bàn tỉnh để dự đêm hội giao thừa và xem bắn pháo hoa. Tết năm nay, Hưng Yên tổ chức bắn pháo hoa tại 8 điểm gồm: Thành phố Hưng Yên, các huyện Văn Lâm, Mỹ Hào, Yên Mỹ, Khoái Châu, Văn Giang, Ân Thi, Phù Cừ.

Nhân dịp này, ở khắp nơi trong tỉnh đã diễn ra nhiều hoạt động văn hóa truyền thống thu hút đông đảo người tham gia. Trong đêm giao thừa, các huyện Mỹ Hào, Khoái Châu, Ân Thi, Kim Động, Phù Cừ, Tiên Lữ và thành phố Hưng Yên đã tổ chức chương trình văn nghệ đêm đón giao thừa, múa kỳ lân sử tử trước giờ bắn pháo hoa, chào mừng năm mới đầy hân hoan.

Nét mới năm nay tại hơn 160 xã, phường trong tỉnh, nhân dân các địa phương đều tổ chức trang trí đèn lồng, cờ hoa ở khắp mọi đường làng, ngõ xóm, tạo nên khung cảnh lung linh, rực rỡ sắc màu. Nhiều nơi còn tổ chức các hình thức giao lưu văn nghệ quần chúng giữa các làng quê, cùng với nhiều hoạt động văn hoá dân gian tạo không khí vui tươi lành mạnh.

Tại Cần Thơ, hàng chục vạn người dân thành phố Cần Thơ và các địa phương lân cận đã đổ về trung tâm thành phố Cần Thơ vui xuân, đón giao thừa trong không khí vui tươi, phấn khởi. Các điểm tập trung đông người nhất là Công viên Ninh Kiều, đường hoa Võ Văn Tần, Đại lộ Hòa Bình, Công viên Lưu Hữu Phước, khu vực Trung tâm thương mại Cái Khế và Cồn Cái Khế...

Đây là các khu vực có nhiều sự kiện diễn ra trong đêm giao thừa như điểm bắn pháo hoa tầm cao tại Nhà hàng Hoa Sứ, biểu diễn đêm nghệ thuật đón giao thừa, nơi có đường hoa, đường đèn rực rỡ sắc màu.

Nét mới trong dịp Tết năm nay là thành phố Cần Thơ đã đầu tư hàng chục tỷ đồng từ nguồn vốn vay của Ngân hàng Thế giới để chỉnh trang đô thị như: làm lại mặt đường, mở rộng hệ thống cống thoát nước chống ngập ở Đại lộ Hòa Bình; nâng cấp chỉnh trang Công viên Lưu Hữu Phước; nâng cấp, mở rộng nhiều tuyến đường ở khu vực trung tâm và các quận, huyện... góp phần làm cho thành phố khang trang, sạch đẹp, văn minh hơn.

Năm nay, thành phố Cần Thơ tổ chức bắn pháo hoa ở 5 điểm, nhiều hơn năm trước 2 điểm, gồm: Bắn pháo hoa tầm cao tại Nhà hàng Hoa Sứ, ngay trung tâm quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ và 4 điểm còn lại được bắn tầm thấp tại các trung tâm quận, huyện như: huyện Vĩnh Thạnh, huyện Thới Lai, quận Thốt Nốt và huyện Phong Điền. Tổng kinh phí cho việc tổ chức bắn pháo hoa năm nay là 1,7 tỷ đồng, được vận động từ các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân theo hình thức xã hội hóa./.
(TTXVN/Vietnam+)