(Nguồn: Canadian Press)

Ngày 1/7, hàng chục triệu người dân Canada đã tưng bừng kỷ niệm 149 năm ngày Quốc khánh với rất nhiều hoạt động sôi nổi trên cả nước.

Phóng viên TTXVN tại Canada cho biết rất nhiều chương trình văn nghệ, thể thao, lễ hội và bắn pháo hoa đã diễn ra tại hầu hết các thành phố lớn của Canada.

Tại thủ đô Ottawa, lễ ăn mừng ngày Quốc khánh diễn sôi nổi và hào hứng tại khu vực trung tâm thành phố, nhất là ở trong khuôn viên và quanh tòa nhà Quốc hội.

Ngay từ sáng sớm, hàng chục nghìn người dân thủ đô và các thành phố lân cận, thậm chí từ những thành phố ở xa, như Toronto và Montreal đã đổ về các tuyến phố chính, như Rideau hay Wellington để cùng hòa mình vào bầu không khí rộn ràng, bất chấp cái nóng như đổ lửa giữa mùa Hè.

Trong số những người tham dự có không ít người Syria mới được Chính phủ Canada tiếp nhận năm ngoái và đây là lễ Quốc khánh Canada đầu tiên mà họ được tham dự.

Điểm nhấn lớn nhất của lễ kỷ niệm năm nay là các buổi trình diễn văn nghệ diễn ra tại sân khấu lớn ngoài trời trên đồi Quốc hội với sự tham gia của các ban nhạc nổi tiếng như Coeur de pirate, Indian City.

Bên cạnh đó, không thể không kể đến tiết mục trình diễn điêu luyện của phi đội máy bay RCAF Snowbirds và màn bắn pháo hoa rực rỡ khi chuông đồng hồ điểm đúng 22 giờ.

Nhiều hoạt động sôi nổi khác chào mừng Quốc khánh cũng được tổ chức ở công viên Major’s Hill, Bảo tàng Lịch sử và nhiều địa điểm công cộng khác./.