Tunisia, Lybia phát hiện hàng trăm người di cư vượt biển Địa Trung Hải

Theo UNHCR, từ đầu năm 2021 tới ngày 17/5 vừa qua, ít nhất 700 người di cư đã thiệt mạng trên đường vượt Địa Trung Hải để nhập cảnh trái phép vào các quốc gia châu Âu.
Tunisia, Lybia phát hiện hàng trăm người di cư vượt biển Địa Trung Hải ảnh 1Người di cư từ Libya và Tunisia được Lực lượng bảo vệ bờ biển Italy cứu tại khu vực ngoài khơi đảo Lampedusa, Italy, ngày 1/8/2020. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Người phát ngôn của Tổ chức Di cư quốc tế (IOM) Safa Msehli ngày 11/6 cho biết hơn 200 người di cư trên đường đến châu Âu đã bị lực lượng bảo vệ bờ biển Libya chặn lại ở ngoài khơi nước này.        

Cùng ngày, Bộ Quốc phòng Tunisia thông báo hải quân và lực lượng bảo vệ bờ biển nước này đã cứu được 54 người di cư lênh đênh trên một chiếc thuyền sắp chìm ở vùng biển Địa Trung Hải.

Thuyền chở người di cư gặp nạn trong hành trình hướng tới châu Âu.

Những người di cư trong độ tuổi từ 15-40, chủ yếu là nam giới, đến từ nhiều quốc gia khác nhau, chủ yếu là các quốc gia châu Phi.

[Italy yêu cầu tàu cứu hộ thuộc tổ chức Sea-Eye ngừng hoạt động]

Lực lượng chức năng đã cứu và đưa những người này tới Ben Guerdane trước khi đưa tới trung tâm tạm giữ.

Tunisia và Libya là những quốc gia trung chuyển quan trọng với những người di cư tìm đường từ Bắc Phi tới châu Âu.

Theo UNHCR, từ đầu năm 2021 tới ngày 17/5 vừa qua, ít nhất 700 người đã thiệt mạng trên đường vượt Địa Trung Hải.

Số người xuất phát từ Libya cũng đã tăng mạnh, với khoảng 11.000 người tính từ tháng 1/2021-4/2021, tăng hơn 70% so với cùng kỳ năm ngoái./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục