Sáng 31/12, để chào mừng Festival Hoa Đà Lạt 2010, tại chùa Linh Phước Thành phố Đà Lạt sẽ diễn ra lễ khánh thành tượng Phật Quan Thế âm Bồ Tát làm bằng hoa lớn nhất Việt Nam.

Bức tượng Phật Hoa có chiều cao 15,5m, nặng 3 tấn được các nghệ nhân hoa Đà Lạt cùng với 500 người dân thực hiện từ 500.000 đóa hoa bất tử. Đặc biệt, đài sen của tượng Phật Hoa có đường kính dài 5m cũng được kết hoàn toàn bằng hoa.

Bức tượng được đặt dựa lưng vào tháp chuông 7 tầng cao nhất Việt Nam tại sân chính chùa Linh Phước và được trưng bày, bảo quản trong 4 ngày để nhân dân đến chiêm bái.

Đây là công trình do tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Công ty L&P thực hiện với tổng kinh phí là 250 triệu đồng do Tập đoàn KDC tài trợ.

Khán giả cả nước sẽ được chiêm ngưỡng hình ảnh bức Tượng Phật Hoa lớn nhất Việt Nam trong chương trình nghệ thuật chào mừng Festival Hoa Đà Lạt “Đà Lạt rực rỡ ngàn hoa”, sẽ diễn ra lúc 20 giờ ngày 31/12 tại Bến Du thuyền thành phố Đà Lạt và được phát sóng trực tiếp trên các kênh VTV9, Đài truyền hình Lâm Đồng. 

Tượng Phật Hoa sẽ được công bố xác lập Kỷ lục Guiness Việt Nam trong Lễ bế mạc Festival Hoa Đà Lạt vào ngày 4/1/2010./.

MH (Vietnam+)