Người dân thủ đô Seoul của Hàn Quốc theo dõi bản tin trên truyền hình về một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên ngày 4/3. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng tin Kyodo dẫn nguồn Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 12/5 cho biết một số thành viên của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã phản đối việc đưa ra một thông cáo báo chí lên án hai vụ phóng tên lửa, dường như là tên lửa đạn đạo tầm trung Musudan, của Triều Tiên hồi cuối tháng Tư.

Trong một cuộc họp báo, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Cho June Hyuck nói: "Rất đáng tiếc khi việc thông qua một tuyên bố báo chí đang bị trì hoãn." Đồng thời ông cho biết thêm rằng lý do trì hoãn mà một số thành viên đưa ra không liên quan đến Triều Tiên.

Theo quan chức này, Hàn Quốc sẽ cố gắng xúc tiến các cuộc tham vấn với đồng minh như là Mỹ về vấn đề này, song từ chối cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Mỹ đã yêu cầu các cuộc tham vấn không chính thức tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc sau khi Triều Tiên phóng tên lửa vào hôm 28/4 vừa qua, vi phạm các nghị quyết của Liên hợp quốc.

Tuy nhiên, hiện chưa có bất kỳ một tuyên bố nào lên án Triều Tiên được đưa ra./.