Lễ tuyên dương sinh viên Lào. (Nguồn: Vnews)

Hưởng ứng Năm Đoàn kết Hữu nghị Việt Nam​-Lào, Lào​-Việt Nam 2017 và nhân kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Lào (5/9/1962-5/9/2017), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức “Lễ tuyên dương sinh viên Lào tại Việt Nam có thành tích học tập xuất sắc” nhằm biểu dương những tấm gương vượt khó, đạt thành tích học tập xuất sắc của du học sinh Lào tại Việt Nam.

Việc giáo dục thế hệ trẻ để giữ gìn, tăng cường và phát triển mối quan hệ hữu nghị, truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện Lào​-Việt Nam là nhiệm vụ chiến lươc và trách nhiệm của Đảng, Nhà nước và Nhân dân hai nước, đồng thời bảo đảm cho sự tồn tại tại và phát triển sự nghiệp cách mạng Lào-Việt Nam.

[Lưu học sinh Lào và những điều 'chỉ ở Việt Nam mới có']

Sinh viên Phoumphithath Oupasutha, Học viện Ngoại giao chia sẻ: "Chúng em rất cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã dành sự quan tâm tới sinh viên Lào, dành các suất học bổng hằng năm cho chúng em. Đây chính là cơ hội để giúp chúng em có điều kiện học tập và tìm hiểu đất nước Việt Nam. Sau này khi học xong, chúng em sẽ có nhiều kiến thức để đưa về  xây dựng quê hương đất nước."

Ông Trần Văn Túy​, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam​-Lào cho biết: "Ý nghĩa của việc này nhằm tôn vinh, thúc đẩy tạo đà cho các em phấn đầu học tập rèn luyện ở Việt Nam, chất lượng đào tạo sinh viên Lào trước mắt là thúc đẩy tình hữu nghị còn lâu dài góp phần thúc đẩy kinh tế xã hội của nước lào anh em"./.