Ty phu Trung Quoc chi bao nhieu tien cho 6.400 nhan vien di Phap? hinh anh 16.400 nhân viên tập đoàn Tiens đã xếp thành dòng chữ 'Giấc mơ của Tiens là Nice ở Cote D’Azur.' (Nguồn: AFP)

Tỷ phú Trung Quốc Li Jinyuan đã gây sốc khi quyết định cho 6.400 nhân viên công ty sang Pháp du lịch.

Chuyến du lịch có một không hai này đã khiến nhiều người sửng sốt và không ít người đã đặt ra câu hỏi: Vị tỷ phú này đã phải chi bao tiền cho chuyến du lịch này?

Theo tiết lộ đăng trên trang straitstimes.com, chi phí cho chuyến đi này ước tính khoảng 49 triệu USD, không kể tiền mua sắm quà cáp.
 
Trước đó, để kỷ niệm 20 năm thành lập tập đoàn Tiens, ông Li Jinyuan, Chủ tịch tập đoàn - người giàu thứ 24 ở Trung Quốc, với tài sản ròng lên đến 5,8 tỷ USD, đã quyết định rút hầu bao cho 6.400 nhân viên tới Pháp du lịch.

Trong chuyến du lịch kéo dài từ 5-13/5, tập đoàn Tiens đã đặt phòng tại 140 khách sạn ở Paris và hơn 4.700 phòng ở Cannes và Monaco.

Ông Li cũng đã thuê 84 chiếc máy bay đã được trưng dụng để chở các nhân viên từ Trung Quốc tới Pháp, và 146 xe bus đã được thuê để đi lại tại Pháp. Các nhân viên trong đoàn còn được thỏa thích mua sắm.

Cửa hàng danh tiếng Galeries Lafayette tại Paris đã dành riêng một buổi sáng chỉ để phục vụ các vị khách đến từ Trung Quốc. Ngoài ra, đoàn du lịch còn được tới dự buổi biểu diễn tại Moulin Rouge, và có cả bảo tàng Louvre cho riêng mình trong chuyến tham quan đặc biệt trước khi khởi hành về phía nam đến Nice.

Ông Christian Mantel, Cục trưởng cục phát triển du lịch Pháp cho biết, mọi dịch vụ phục vụ cho chuyến du lịch này đều đạt chất lượng 5 sao.
 
"Chúng tôi đã huy động mọi dịch vụ công cộng cũng như khách sạn, nhà hàng, cửa hiệu cho chuyến du lịch. Mọi thứ diễn ra rất suôn sẻ và chúng tôi nhận được phản ánh hết sức tích cực của du khách."

Tỷ phú Li và các nhân viên cấp cao của tập đoàn còn được gặp gỡ Bộ trưởng Bộ ngoại giao Pháp Laurent Fabius.
 
Không chỉ có chuyến đi để đời, 6.400 nhân viên tập đoàn Tiens còn cùng nhau xác lập kỷ lục thế giới với dòng người du lịch dài nhất thế giới khi xếp thành dòng chữ "Giấc mơ của Tiens là Nice ở Cote D’Azur."/.
Mai Nguyễn (Vietnam+)