Bộ trưởng Thương mại và Đầu tư nước ngoài Cuba Rodrigo Malmierca hội đàm với Thứ trưởng Bộ Kinh tế UAE Abdullah Bin Ahmad Al Saleh. (Nguồn: wam.ae)

Ngày 23/10, Bộ trưởng Thương mại và Đầu tư nước ngoài Cuba Rodrigo Malmierca đã có cuộc hội đàm với Thứ trưởng Bộ Kinh tế Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) Abdullah Bin Ahmad Al Saleh, trong đó hai bên đã thảo luận khả năng thiết lập các mối quan hệ, hợp tác đầu tư và kinh tế song phương.

Cuộc gặp trên diễn ra bên lề Diễn đàn Doanh nghiệp UAE-Cuba diễn ra ở thủ đô Abu Dhabi của UAE.

Tại cuộc hội đàm, ông Malmierca Diaz nhấn mạnh UAE và Cuba cần phối hợp để thúc đẩy một môi trường đầu tư trong lĩnh vực tư nhân thông qua việc ký kết các thỏa thuận nhằm khuyến khích và bảo vệ đầu tư vào thị trường của nhau, trong đó có thỏa thuận tránh đánh thuế hai lần.

Theo ông Malmierca Diaz, Chính phủ Cuba mong muốn xây dựng các mối quan hệ kinh tế và thương mại với UAE, đồng thời cho biết La Habana đang nỗ lực phát triển toàn diện trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, trong đó chú trọng tạo các cơ chế thuận lợi để thu hút đầu tư nước ngoài.

Về phần mình, Thứ trưởng Bộ Kinh tế UAE Al Saleh đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thiết lập một đường bay giữa hai nước, qua đó tạo điều kiện cho giới doanh nhân, khách du lịch và hàng hóa của hai nước qua lại thị trường của nhau./.