Trong một bài phát biểu ở thành phố Wilmington (bang Delaware), ứng cử viên tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ Joe Biden đã bày tỏ sự lạc quan về khả năng giành chiến thắng của ông. Cho đến nay, các số liệu đều đang ủng hộ ứng cử viên này, đặc biệt là sau khi ông giành chiến thắng ở hai "chiến trường" quan trọng là Michigan và Wisconsin.

Ông Biden nhấn mạnh: "Tôi không đến đây để tuyên bố mình đã giành chiến thắng. Nhưng tôi đến dây để thông báo rằng khi quá trình kiểm phiếu kết thúc, tôi tin rằng mình sẽ chiến thắng."

[Nghi ngờ có bất thường, Tổng thống Donald Trump yêu cầu kiểm phiếu lại]

Ông Biden cho biết ông cảm thấy rất lạc quan về khả năng chiến thắng tại bang Pennsylvania, nơi được cho là sẽ "quyết định" ai sẽ ngồi vào chiếc ghế ông chủ Nhà Trắng. Bên cạnh đó, ứng cử viên này cũng kêu gọi toàn bộ người dân Mỹ đoàn kết trước sự chia rẽ về mặt chính trị hiện nay.

Phía bên kia "chiến tuyến", đội ngũ chiến dịch tranh cử của Tổng thống Donald Trump đã đâm đơn kiện tại bang Georgia, một trong những động thái tìm cách tạm dừng quá trình kiểm phiếu tại những bang chiến trường chủ chốt.

Trước đó, đội ngũ của ông Trump đã đưa ra những yêu cầu dừng kiểm phiếu tương tự đối với hai bang Michigan và Pennsylvania khi cho rằng đã có sự gian lận trong bầu cử./.

Ung cu vien Joe Biden tu tin ve kha nang gianh chien thang hinh anh 1Tổng thống Trump nhiều khả năng sẽ rời Nhà Trắng ngay sau nhiệm kỳ thứ nhất. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Vi Diệu (Vietnam+)