Ung dung ban do so Maps cua Apple bi gap su co sap mang hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: techcrunch.com)

Apple đã xác nhận trên trang web hỗ trợ của mình rằng ứng dụng bản đồ Apple Maps đang gặp phải các vấn đề nghiêm trọng, gây ra sự cố cho mọi người khi dùng ứng dụng này để tìm kiếm vị trí, chỉ đường, như thông tin đăng tải trước đó trên 9to5Mac.

Nếu người dùng cố gắng sử dụng Apple Maps, ứng dụng này sẽ cố gắng tải kết quả trong khoảng 30 giây trước khi hết thời gian, và hiển thị “Không tìm thấy kết quả.”

Mọi người bắt đầu nhận thấy sự cố vào sáng 15/6 (giờ Mỹ), và báo cáo sự cố trên mạng xã hội, nhưng trang trạng thái hệ thống của Apple đã không không có phản ánh nào rằng dịch vụ bản đồ số của họ bị sự cố gián đoạn truy cập.

Cho đến đầu giờ chiều 15/6 (giờ Mỹ), Apple xác nhận  hệ thống điều hướng và tìm kiếm của ứng dụng Apple Maps không hoạt động song khẳng định các vấn đề này đã được giải quyết. Những vấn đề này ảnh hưởng đến tất cả người dùng, bao gồm cả những người sử dụng các nền tảng như Apple Watch hoặc CarPlay.

Apple Maps vốn bị người dùng không đánh giá cao so với ứng dụng đối thủ Google Maps bởi tính ổn định và cập nhật dữ liệu thực địa thường xuyên. Nhiều người dùng iPhone, iPad đã chuyển sang dùng các ứng dụng dịch vụ bản đồ số thay thế như Google Maps./.
Việt Đức (Vietnam+)