Ung dung YouTube khong con ho tro cac tivi, thiet bi iOS cu hinh anh 1

Google thông báo hãng này không hỗ trợ ứng dụng YouTube cho các thiết bị cũ nhất định, bao gồm cả TV và đầu đĩa Blu-ray, iPhone và iPad, và các thiết bị chạy phiên bản cũ của Google TV.

Hiện nay, những "tín đồ" của YouTube có thể truy cập dịch vụ video phổ biến này thông qua một ứng dụng chuyên dụng hoặc thông qua trang web của mình. Tuy nhiên, từ nay ứng dụng chuyên dụng của YouTube trên các thiết bị cũ sẽ không còn nhận được hỗ trợ và dần bị vô hiệu hóa.

Tại sao Google lại có động thái này? Trên trang Trợ giúp YouTube, Google giải thích rằng họ đã nâng cấp các API dữ liệu YouTube (giao diện lập trình ứng dụng) để cung cấp nhiều tính năng hơn. Do đó, Google đã đóng phiên bản ứng dụng YouTube hiện tại vào hôm thứ Hai (20/4) với các thiết bị nhất định được xuất xưởng vào năm 2012 hoặc sớm hơn.

Trên trang Trợ giúp, Google đã nêu cụ thể các thiết bị sẽ không còn chạy được ứng dụng YouTube và những gì người dùng cần làm để cập nhật ứng dụng này.

Chủ sở hữu của một chiếc iPhone, iPad hoặc iPod Touch cần phải chạy iOS 7 hoặc phiên bản cao hơn mới có thể tải về và sử dụng ứng dụng YouTube từ Apple. Những người vẫn đang chạy các phiên bản cũ hơn của iOS sẽ chỉ có thể truy cập YouTube qua trình duyệt.

Chủ sở hữu của Apple TV thế hệ thứ ba có thể tải về phiên bản mới nhất của ứng dụng YouTube bằng cách cập nhật phần mềm và kiểm tra để nâng cấp. Những người có một Apple TV thế hệ thứ hai trở lên có thể vẫn sử dụng được ứng dụng YouTube.

Người sử dụng thiết bị chạy Google TV phiên bản 3 hoặc 4 có thể tiếp tục truy cập vào ứng dụng YouTube bằng cách cập nhật lên phiên bản mới nhất. Nhưng các thiết dùng Google TV 2 sẽ không thể cập nhật ứng dụng YouTube.

Google cũng nói rằng chủ sở hữu của Sony và Panasonic TV đời trước 2013 và đầu đĩa Blu-ray cũng như máy chơi game có thể không còn truy cập được ứng dụng YouTube. Nhưng nếu thiết bị của người dùng hỗ trợ Adobe Flash hoặc HTML5, người dùng vẫn có thể lướt web trên trang web của YouTube thông qua trình duyệt điện thoại.

Các thiết bị di động chạy Android không bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi này, Google cho biết./.
Việt Đức (Vietnam+)