Công an thành phố Uông Bí (tỉnh Quảng Ninh) vừa bắt giữ đối tượng Nguyễn Thành Tuân (sinh năm 1978, trú tại tổ 4, khu 5A, phường Vàng Danh - Uông Bí) tại khu vực phường Quang Trung về hành vi dùng hung khí gây thương tích một số cán bộ Công an và lấy đi 2 khẩu súng. 

Trước đó, hồi 6 giờ 30 phút, ngày 28/7, đối tượng Nguyễn Thành Tuân đến trụ sở Công an Uông Bí xin gặp Phó Trưởng Công an thành phố Uông Bí

Do được cán bộ trực ban yêu cầu ra ngoài chờ vì chưa đến giờ làm việc, nên Tuân xin được vào làm việc với Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội. Đến cửa phòng làm việc của Đội này, gặp Thiếu tá Đàm Quang Toàn, Đội trưởng, thì bất ngờ, Tuân rút dao bầu mang theo trong người chém đồng chí Toàn và một cán bộ khác đang có mặt tại đó nhưng không trúng. 

Ngay sau đó, Công an Uông Bí đã huy động lực lượng vây bắt đối tượng, nhưng Tuân rất manh động, hung hãn và tiếp tục chém bị thương một cán bộ cảnh sát khác. Trong lúc vật lộn với đối tượng Tuân, 2 chiến sỹ Công an bị rơi một khẩu súng K59 và một khẩu súng công cụ hỗ trợ (bắn đạn cao su), lợi dụng việc này, Tuân đã lấy 2 khẩu súng trên bỏ chạy khỏi trụ sở Công an thành phố. 

Lực lượng Công an thành phố Uông Bí đã tổ chức truy đuổi đến khu vực thuộc khu 7, phường Quang Trung và bắt giữ Tuân, thu hồi được 2 khẩu súng trên. 

Hiện Công an Uông Bí đang điều tra làm rõ để xử lý theo quy định./. 

(TTXVN/Vietnam+)