Trong Chiến lược Quốc phòng Quốc gia 2026, Mỹ tiếp tục coi Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh chiến lược chính và sẽ có cách tiếp cận thực dụng hơn với Bắc Kinh ở khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.
Tây Ninh chú trọng mời gọi các tập đoàn lớn, có thương hiệu mạnh, công nghệ hiện đại, sử dụng đất hiệu quả nhằm hình thành các chuỗi sản xuất-cung ứng ổn định, bền vững.
Tổng thống Zelensky cho biết quyết định trên xuất phát từ yêu cầu tập trung vào các vấn đề an ninh quốc gia, phát triển quốc phòng và thúc đẩy con đường ngoại giao trong các cuộc đàm phán.
Tỉnh Bắc Ninh đề nghị chủ đầu tư lập trình các Bộ, Ban, ngành, thẩm định, trình cấp thẩm quyền phê duyệt chủ trương đầu tư; bố trí kinh phí tiếp tục thực hiện chi trả bồi thường giải phóng mặt bằng.
Quyết định trên được đưa ra tại cuộc họp quan chức cấp cao không chính thức của APEC (ISOM), diễn ra tại Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, miền Nam Trung Quốc.
Việc tích hợp không làm giảm chính sách, không thu hẹp phạm vi hỗ trợ mà tạo điều kiện tập trung, ưu tiên hơn cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, khu vực hiện là lõi nghèo của cả nước
Động thái này là bước tiếp theo trong nỗ lực siết chặt kiểm soát người nhập cảnh nhưng vẫn đảm bảo lượng lớn cổ động viên có thể tới Mỹ tham dự các sự kiện quốc tế sắp diễn ra.
Ngân sách mới được xây dựng nhằm hiện thực hóa các mục tiêu do Tổng thống Putin và đảng cầm quyền đề ra, với hai ưu tiên là chi tiêu quốc phòng và hỗ trợ người tham gia chiến dịch quân sự đặc biệt.
Hoạt động lấn biển để bảo đảm bảo vệ vững chắc đất liền, vừa chủ động chống sạt lở, biến đổi khí hậu, phòng ngừa nước biển dâng, mở rộng lãnh thổ nên cần cơ chế ưu tiên.
Lào và Campuchia đang chuẩn bị mở rộng các đối tượng được tiêm chủng ngừa COVID-19 khi đã đảm bảo được số lượng vaccine, trong khi tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp.
Bộ trưởng Y tế Australia Brendan Murphy cho biết chương trình tiêm chủng có thể sẽ bắt đầu vào cuối tháng 2/2021 và hàng triệu liều vắcxin sẽ được phân phối trong vòng vài tuần.
67% trong số hơn 13.200 người được hỏi đồng ý với lựa chọn "Ưu tiên cao nhất của chính phủ nên là cứu càng nhiều người càng tốt," ngay cả khi điều đó đồng nghĩa với việc nền kinh tế chậm phục hồi.
Đối tượng được miễn phí khi sử dụng phương tiện công cộng gồm người có công, người khuyết tật, người cao tuổi (trên 60 tuổi), nhân khẩu thuộc hộ nghèo.
Tổng thư ký ASEAN Lê Lương Minh đã bày tỏ mong muốn tăng cường mối quan hệ giữa ASEAN và CH Nam Phi nói riêng cũng như với AU và Cộng đồng Phát triển miền Nam châu Phi nói chung.
Bên cạnh 6 chỉ tiêu của giai đoạn 2011-2015, các bộ ngành đã thống nhất đề xuất đưa thêm 8 chỉ tiêu mới liên quan đến trẻ em vào kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội giai đoạn 2016-2020.
Kế hoạch hành động tái cơ cấu ngành trồng trọt, chăn nuôi và thủy sản vừa được công bố nhằm chia sẻ với cộng đồng các nhà tài trợ, các bộ ngành liên quan các định hướng chính sách ưu tiên phát triển.