Uỷ ban Quốc phòng Hàn Quốc họp về vụ UAV Triều Tiên xâm nhập

Hội đồng tham mưu trưởng liên quân (JCS) Hàn Quốc báo cáo một loạt biện pháp đối phó với các mối đe dọa từ UAV của Triều Tiên, trong đó có kế hoạch các đơn vị vũ trang tập trận chống UAV chung.
Uỷ ban Quốc phòng Hàn Quốc họp về vụ UAV Triều Tiên xâm nhập ảnh 1Người dân xem tin tức trên TV về một máy bay không người lái của Triều Tiên xâm nhập không phận Hàn Quốc tại Ga Seoul ở trung tâm Seoul ngày 27/12/2022. (Nguồn: Yonhap)

Theo Yonhap, ngày 28/12, trong một phiên họp quốc hội, Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Lee Jong-sup đã xin lỗi về một chiến dịch quân sự thất bại nhằm bắn hạ 5 máy bay không người lái (UAV) của Triều Tiên xâm phạm không phận của Hàn Quốc hôm 26/12.

Vụ xâm nhập bằng máy bay không người lái của Triều Tiên đã đặt nghi vấn về sự sẵn sàng của quân đội Hàn Quốc trước các hành động khiêu khích tiềm tàng bằng UAV và buộc Seoul triển khai các biện pháp phòng thủ, bao gồm cả kế hoạch tổ chức các cuộc tập trận chống máy bay không người lái vào ngày 29/12.

[Hàn Quốc: Máy bay không người lái của Triều Tiên bay qua thủ đô Seoul]

Phát biểu tại cuộc họp Ủy ban quốc phòng Quốc hội, ông Lee Jong-sup bày tỏ: "Tôi muốn xin lỗi người dân về kết quả của hoạt động được tiến hành để đáp trả hành động khiêu khích bằng UAV của Triều Tiên."

Ông đồng thời bác bỏ đồn đoán trên truyền thông rằng một trong năm UAV có thể đã bay đến quận trung tâm Yongsan của Seoul, nơi có văn phòng của Chủ tịch Yoon Suk Yeol.

Trong khi đó, Hội đồng tham mưu trưởng liên quân (JCS) Hàn Quốc báo cáo với ủy ban một loạt biện pháp đối phó với các mối đe dọa từ UAV của Triều Tiên, trong đó có kế hoạch tiến hành tập trận chống UAV chung, với sự tham gia của nhiều đơn vị vũ trang, vào ngày 29/12.

Đó là một phần trong nỗ lực tiến hành huấn luyện "thực tế" có tính đến các kịch bản bị khiêu khích liên quan đến UAV cỡ nhỏ./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục