Hàn Quốc cảnh báo đáp trả hành động khiêu khích của Triều Tiên

Đáp trả việc UAV Triều Tiên xâm phạm không phận, Hàn Quốc đã triển khai các phương tiện có người lái và không người lái đến biên giới, một số phương tiện đã xâm nhập Triều Tiên để thực hiện giám sát.
Hàn Quốc cảnh báo đáp trả hành động khiêu khích của Triều Tiên ảnh 1Một chiếc máy bay không người lái được cho là của Triều Tiên được trưng bày tại trụ sở Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 21/6/2017. (Ảnh: AP)

Các quan chức Hàn Quốc ngày 26/12 cho biết 5 máy bay không người lái (UAV) của Triều Tiên đã bay qua biên giới liên Triều, trong đó có một UAV bay qua phía Bắc Seoul cùng ngày.

Đây là lần đầu tiên trong 5 năm qua, các máy bay Triều Tiên xâm phạm không phận Hàn Quốc.

Hàn Quốc đã đưa ra các thông điệp cảnh báo, bắn cảnh cáo và điều máy bay chiến đấu, máy bay trực thăng tấn công cùng các máy bay chiến đấu khác để bắn hạ các UAV nói trên, trong khi vẫn chưa xác nhận được các phương tiện của Triều Tiên có mang vũ khí hay không.

Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho hay, trong một bước đi đáp lại, Hàn Quốc đã triển khai các phương tiện có người lái và không người lái đến các khu vực biên giới, một số phương tiện đã xâm nhập Triều Tiên để thực hiện giám sát và tiến hành các hoạt động khác, bao gồm cả việc chụp ảnh "các cơ sở quân sự quan trọng của đối phương."

[Hàn Quốc: Máy bay không người lái của Triều Tiên bay qua thủ đô Seoul]

Phát biểu họp báo, Thiếu tướng Lee Seung-o, quan chức phụ trách các chiến dịch trong JCS, nêu rõ: "Đây là một hành động khiêu khích rõ ràng của Triều Tiên nhằm xâm phạm lãnh thổ của chúng tôi. Quân đội của chúng tôi sẽ đáp trả một cách cứng rắn và mạnh mẽ trước các hành động khiêu khích như vậy của Triều Tiên trong tương lai."

Các hoạt động của UAV Triều Tiên gây lo ngại về an ninh ngày càng lớn ở Hàn Quốc, vì chúng có thể được sử dụng cho các hoạt động gián điệp, cũng như các phi vụ tấn công có thể được tiến hành để chống lại Hàn Quốc./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục