Vaccine của Moderna được xem là ngừa COVID-19 hiệu quả nhất

Đại hội Vaccine toàn thế giới ngày 6/5 đã công nhận vaccine của nhà sản xuất Moderna (Mỹ) ngừa COVID-19 tốt nhất trong khi đó WHO cũng đưa Moderna vào danh sách vaccine được khuyến nghị sử dụng.
Vaccine của Moderna được xem là ngừa COVID-19 hiệu quả nhất ảnh 1Vắcxin ngừa COVID-19 của tập đoàn dược phẩm Mỹ Moderna. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Đại hội Vaccine toàn thế giới ngày 6/5 đã công nhận vaccine của nhà sản xuất Moderna (Mỹ) ngừa COVID-19 tốt nhất.

Danh sách rút gọn được vinh danh còn gồm Sputnik V của Nga, cũng như AstraZeneca, Bharat Biotech, Janssen, Medicago, Novavax, Pfizer/BioNtech và vaccine dành cho động vật Zoetis.

Vaccine của công ty Pfizer/BioNTech của Mỹ và Đức được “đánh giá rất cao." Moderna cũng giành giải “Công nghệ/Nền tảng mới tốt nhất cho vaccine.”

[Moderna khẳng định việc tiêm nhắc lại có hiệu quả ngăn chặn biến thể]

Đại hội Vaccine toàn thế giới là đại hội vaccine hàng đầu toàn cầu đã có thâm niên hơn 20 năm. Trước đó, sự kiện được tổ chức thường niên tại Washington DC. Năm nay đại hội được tổ chức trực tuyến.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã đưa Moderna vào danh sách các loại vaccine được khuyến nghị sử dụng khẩn cấp vào cuối tháng 4. Cơ quan quản lý dược phẩm châu Âu đã xác nhận tính an toàn của vaccine Moderna vào đầu tháng 3./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục