Venezuela bac bo thong tin Tong thong Nicolas Maduro tu chuc hinh anh 1Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro phát biểu tại một cuộc họp Quốc hội ở Caracas. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 21/2, thủ lĩnh Đảng xã hội chủ nghĩa thống nhất Venezuela (PSUV) cầm quyền tại Quốc hội Héctor Rodríguez đã bác bỏ thông tin về việc Tổng thống Nicolas Maduro sẽ từ chức.

Trả lời phỏng vấn trên đài phát thanh quốc gia, ông Rodríguez khẳng định Tổng thống sẽ không từ chức. Tuyên bố này là nhằm đáp trả đề xuất của Chủ tịch Quốc hội nước này Henry Ramos Allup kêu gọi ông Maduro rời bỏ chức vụ.

Trong khi đó, nghị ​sỹ PSUV Elías Jaua nhấn mạnh rằng đảng này sẽ bảo vệ Tổng thống bởi ông Maduro được bầu hợp pháp và đang trong nhiệm kỳ của mình.

Trước đó, ông Allup, người của liên minh đối lập Bàn Đoàn kết Dân chủ (MUD) cho biết trong những ngày tới sẽ thông báo lộ trình thay đổi chính phủ, đồng thời khẳng định đang xem xét cách thức hiệu quả nhất, nhanh nhất và ít phức tạp nhất để phế truất ông Maduro và thành lập một chính phủ mới.

Theo ông Allup, Quốc hội đang xem xét để bỏ phiếu thông qua một dự luật về vấn đề này./.

(Vietnam+)