Venezuela cao buoc Colombia chu tam cat lien lac ngoai giao hinh anh 1Ngoại trưởng Venezuela Jorge Arreaza tại cuộc họp báo ở Brussels , Bỉ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 11/11, Chính phủ Venezuela đã cáo buộc Colombia chủ tâm gián đoạn liên lạc qua kênh ngoại giao giữa hai nước, đồng thời kêu gọi chính quyền của Tổng thống Colombia Ivan Duque tiếp tục cuộc đàm phán hòa bình với nhóm vũ trang Quân đội Giải phóng Quốc gia (ELN).

Phát biểu với báo giới, Ngoại trưởng Venezuela Jorge Arreaza cho biết Colombia đã quyết định cắt đứt liên lạc với chính quyền hợp hiến của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro, đồng thời cho rằng việc ngoại trưởng hai nước không liên lạc được với nhau là "một sự vô trách nhiệm" trong bối cảnh Caracas và Bogota có sự gắn kết chặt chẽ cả về kinh tế, xã hội và văn hóa.

[Tổng thống Venezuela chỉ đạo tiêu diệt nhóm vũ trang từ Colombia]

Tuyên bố của ông Arreaza được đưa ra một tuần sau khi xảy ra vụ một đội tuần tra của Venezuela bị một nhóm bán quân sự được cho là từ Colombia phục kích khiến ba binh sỹ thiệt mạng ở bang Amazonas sát biên giới với Colombia.

Ngay sau đó, Bộ trưởng Quốc phòng Venezuela Vladimir Padrino López cho biết không thể trao đổi thông tin về vụ việc với người đồng cấp Colombia.

Ngoại trưởng Venezuela Arreaza cũng kêu gọi Tổng thống Colombia Ivan Duque nối lại đàm phán hòa bình với ELN để chấm dứt cuộc xung đột vũ trang tại quốc gia láng giềng này, đồng thời giúp các nước láng giềng trong khu vực không bị ảnh hưởng bởi nạn bạo lực tại Colombia./.

Hoài Nam (TTXVN/Vietnam+)