Venezuela tạm ngừng xuất khẩu khí đốt sang Colombia

Công ty Dầu khí Quốc gia Venezuela (PDVSA) đã tạm thời ngừng xuất khẩu khí đốt sang Colombia vì lý do liên quan đến các yếu tố thời tiết và sự cần thiết phải sản xuất điện.
Venezuela tạm ngừng xuất khẩu khí đốt sang Colombia ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: archivo.globovision.com)

Bộ Khai thác mỏ Comlombia ngày 1/1 thông báo Công ty Dầu khí Quốc gia Venezuela (PDVSA) đã tạm thời ngừng xuất khẩu khí đốt sang Colombia vì lý do liên quan đến các yếu tố thời tiết và sự cần thiết phải sản xuất điện.

Theo thông báo, trong bức thư gửi đến Chính phủ Colombia cách đây 2 ngày, PDVSA cho biết việc cung cấp khí đốt qua biên giới sẽ tạm thời ngừng lại từ ngày 1/1/2016 vì "hoạt động sản xuất điện bị ảnh hưởng do sự thay đổi thời tiết."

Hiện tình trạng hạn hán đang tác động đến cả khu vực, có thể được xem là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất điện của Venezuela.

Trong khi đó, Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ cho rằng trong khi Venezuela sở hữu trữ lượng khí đốt lớn thứ 2 tại khu vực châu Mỹ chỉ sau Mỹ, song lượng tiêu thụ khí đốt tại quốc gia Nam Mỹ này trong những năm gần đây đã vượt quá nguồn cung.

Theo thỏa thuận giữa hai nước, Venezuela cung cấp 1,1 triệu m3 khí đốt mỗi ngày cho Colombia, đáp ứng khoảng 3% nguồn cung khí đốt của Colombia./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục