Venezuela va Cuba cam ket thuc day quan he vi loi ich nhan dan 2 nuoc hinh anh 1Tân Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel Bermúdez (phải) tiếp Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro. (Nguồn: EFE)

Ngày 21/4, phát biểu trong chuyến thăm chính thức Cuba, Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro khẳng định chính phủ hai nước sẽ tiếp tục thúc đẩy quan hệ vì lợi ích của nhân dân mỗi nước và của cả khu vực Mỹ Latinh.

Sau lễ đặt vòng hoa tại tượng đài Anh hùng Dân tộc Cuba José Martí, nhà lãnh đạo Venezuela nhấn mạnh hai dân tộc Cuba và Venezuela đã cùng nhau trải qua chặng đường có cả những khó khăn và hy vọng, và chuyến thăm lần này của ông là nhằm nối tiếp giấc mơ chung đó, xem xét những dự án hợp tác chung trong 10 năm tới, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế.

[Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro thăm chính thức Cuba]

Tân Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba Miguel Díaz-Canel Bermúdez đã chủ trì lễ đón chính thức, trong đó có nghi thức duyệt đội danh dự, và sau đó đã hội đàm với người đồng cấp Venezuela.

Tháp tùng tổng thống Maduro trong chuyến thăm Cuba lần này có Bộ trưởng Giáo dục Elías Jaua và Ngoại trưởng Jorge Arreza. Trong lễ đón chính thức, về phía Cuba còn có Ngoại trưởng Bruno Rodríguez và Thứ trưởng Ngoại giao Rogelio Sierras.

Chuyến thăm của Tổng thống Maduro là chuyến thăm đầu tiên của một nguyên thủ nước ngoài tới Cuba kể từ khi Chủ tịch Miguel Díaz-Canel thay thế người tiền nhiệm Raúl Castro đứng đầu các Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba hôm 19/4 vừa qua./.

(TTXVN/Vietnam+)