Chiều tối 29/11, Đội quản lý thị trường Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh cho biết vừa tiến hành kiểm tra và phát hiện gần 6 tấn kẹo đã hết hạn sử dụng của một cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh kẹo nằm trên địa bàn huyện.

Hiện cơ quan chức năng đã tạm giữ toàn bộ số hàng trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, vào lúc 11 giờ cùng ngày, Đội Quản lý thị trường Củ Chi đã phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành kiểm tra đối với một cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh kẹo tại xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại đây, đoàn kiểm tra phát hiện gần 6 tấn kẹo me, kẹo ô mai hết hạn sử dụng đã được tháo gỡ bao bì chứa trong các bao nylon, không ghi nhãn hàng hóa.

Hơn 1,5 tấn mãng cầu đã tách vỏ, tách hạt, được chứa trong thùng nhựa không nắp đậy, hàng ngàn bao bì nhựa trên nhãn ghi hết hạn sử dụng đã cắt miệng lấy thành phẩm, và nhiều máy móc, phương tiện đã qua sử dụng, không rõ nguồn gốc.

Tại thời điểm kiểm tra, nguyên liệu kẹo được để gần nhà vệ sinh, gần chuồng gia cầm; thành phẩm kẹo để trên nền nhà dơ bẩn, không đảm bảo vệ sinh.

Làm việc với cơ quan chức năng, đại diện cơ sở trên không xuất trình được bất cứ gấy tờ, hóa đơn, chứng từ liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Hiện, cơ quan chức năng đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa, phương tiện trên để xử lý theo quy định./.

(Vnews)