Video ghi lại khoảnh khắc chiếc máy bay An-148 lao xuống mặt đất

Một camera an ninh (CCTV) gắn trên một ngôi nhà gần địa điểm chiếc máy An-148 rơi ở ngoại ô Moskva tối 11/2 (giờ Việt Nam) đã ghi lại khoảnh khắc chiếc may chở 71 người đâm xuống mặt đất.

Một camera an ninh (CCTV) gắn trên một ngôi nhà gần địa điểm chiếc máy An-148 rơi ở ngoại ô Moskva tối 11/2 (giờ Việt Nam) đã ghi lại khoảnh khắc chiếc may chở 71 người đâm xuống mặt đất.

Đoạn video này đã được hãng tin RT đăng tải.

Máy bay An-148 chở 65 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn của Nga đã bị rơi ở vùng ngoại ô Mosvka ngày 11/2, chỉ vài phút sau khi cất cánh. Toàn bộ 71 hành khách và thành viên phi hành đoàn trên chiếc máy bay An-148 của hãng hàng không Saratov Airlines đã thiệt mạng. Hiện hơn 600 người và hàng trăm đơn vị kỹ thuật tham gia chiến dịch tìm kiếm tại hiện trường.

Máy bay An-148 gặp nạn khi đang thực hiện chuyến bay từ Moskva đến thành phố Orsk thuộc vùng Orenburg, Liên bang Nga. Chiếc máy bay này cất cánh từ sân bay Domodedovo lúc 14 giờ 24 phút ngày 11/2, giờ Moskva (17 giờ 24 phút cùng ngày, giờ Hà Nội) và biến mất khỏi màn hình radar 4 phút sau đó.

[Nga hoàn tất công tác tìm kiếm nạn nhân vụ rơi máy bay An-148]

Theo truyền thông Nga, máy bay An-148 đã bị rơi ở huyện Ramensky, ngoại ô Moskva. Các nhân chứng tại làng Argunovo cho biết đã nhìn thấy máy bay bốc cháy khi rơi xuống. Trong khi hãng tin Interfax khẳng định những mảnh vỡ của máy bay đã rơi xuống một vùng trải dài 1km tại khu vực hiện trường.

Hiện công tác cứu nạn tại hiện trường đã kết thúc và chuyển sang giai đoạn tìm kiếm. Theo Bộ Tình trạng khẩn cấp, lực lượng cứu hộ - cứu nạn đã tìm thấy một bộ ghi âm buồng lái và 2 thi thể nạn nhân đầu tiên cùng nhiều vật dụng cá nhân.

Bộ trưởng Tình trạng khẩn cấp Liên bang Nga Vladimir Puchkov xác nhận toàn bộ 71 người trên chuyến bay này thiệt mạng, bao gồm 2 trẻ em 5 tuổi và 12 tuổi, và 1 thanh niên 17 tuổi. Trong số những người thiệt mạng có 2 người nước ngoài là công dân Thụy Sĩ và Azerbaijan./.

(Vietnam+)