Chiều ngày 6/2, ngày nghỉ cuối cùng của dịp nghỉ Tết Nhâm Dần, do nhu cầu đi lại của người dân từ các tỉnh trở về Thủ đô chuẩn bị cho những ngày làm việc đầu tiên của năm mới, nhiều tuyến đường, cửa ngõ tại Hà Nội đã xảy ra hiện tượng ùn ứ nhẹ.

Trạm thu phí cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ (cửa ngõ ra vào Hà Nội của các tỉnh phía Nam) là một trong những điểm giao thông “nóng” nhất. Hiện tượng ùn ứ đã xảy ra từ khoảng 3 giờ chiều.

Lực lượng chức năng cho biết tại đoạn cao tốc qua tỉnh Hà Nam chiều ngày 6/2 xảy ra một vụ va chạm giữa 3 phương tiện hướng Hà Nam đi Hà Nội, dẫn tới tắc đường kéo dài nhiều km. Vì thế, tại điểm ra của cao tốc, các phương tiện bị dồn lại.

Tuy nhiên, so với thời điểm này của những năm trước, mật độ giao thông đã giảm và việc điều tiết tại khu vực trạm thu phí thuận lợi hơn rất nhiều. Các phương tiện tuy di chuyển chậm nhưng không phải dừng, chờ quá lâu. Nguyên nhân là bởi người dân đã tự tính toán thời điểm đi lại, nhiều người đã trở về Hà Nội từ những ngày trước thay vì việc dồn hết vào ngày cuối cùng của dịp nghỉ như mọi năm.

Bên cạnh đó, lực lượng Cảnh sát Giao thông đã chủ động phân làn hợp lý, yêu cầu các phương tiện ở 2 làn ngoài cùng đi theo hướng đường gom để chủ động giảm sức ép giao thông cho tuyến đường chính từ trạm thu phí về tới khu vực Pháp Vân.

[Bến xe đìu hiu vắng khách, hàng không đông nhất ngày cuối nghỉ Tết]

Bên cạnh điểm nóng giao thông cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ, các cửa ngõ ra vào Thủ đô khác trong chiều, tối ngày 6/2 hầu hết đều đều không quá khó khăn. Trên tuyến đường Đại Lộ Thăng Long-Trần Duy Hưng (điểm vào Hà Nội từ một số tỉnh phía Tây và Tây Bắc), giao thông tuy đông, thỉnh thoảng xảy ra ùn nhẹ nhưng ùn tắc. Thời tiết giá rét và mưa bụi trước 17h cũng không ảnh hưởng nhiều tới người dân tham gia giao thông.

Lối vào Thủ đô của các tỉnh phía Đông Bắc như Quảng Ninh, Hải Phòng không xảy ra hiện tượng ùn tắc, các phương tiện di chuyển dễ dàng.

Quốc lộ 1, đoạn cầu Phù Đổng, nơi người dân từ Bắc Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn… trở về Thủ đô giao thông cũng thuận lợi, thông thoáng./.

Lâm Phan - Hoàng Đạt - Minh Anh (Vietnam+)