Thí sinh hốt hoảng khi không được vào thi vì mặc quần soóc

Sáng nay, 8/6, hơn 75.000 học sinh Hà Nội bắt đầu làm bài thi môn đầu tiên, môn Ngữ văn, trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2016-2017.

Ghi nhận tại điểm trường Hà Nội-Amsterdam, nhiều thí sinh đã phải hốt hoảng gọi điện cho người thân vì mặc quần ​soóc không được vào thi.

Khoảng 7 giờ sáng, một số thí sinh vẫn phải đứng ngoài chờ người thân mang quần đến thay mới được vào thi. Điều này làm ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý của các em trước giờ G.

Em Tô Tuấn Dũng (trường ​Trung học cơ sở Giảng Võ) lo lắng cho biết, hôm qua em bị sốt nên không đến nghe phổ biến quy chế, sáng nay đến thi mới biết nội quy này. Em đã gọi điện về nhà nhưng không ai nghe máy, may thay một phụ huynh học sinh đã “cứu” giúp bằng cách chạy ra chợ gần đấy mua một chiếc quần thể dục cho em mặc tạm.

Chị Hồ Ý Lan, (Láng Hạ, Hà Nội), một phụ huynh chia sẻ, chị đã phải chạy ngay về nhà để lấy quần dài cho con mình mặc, nếu không thì bảo vệ không cho vào. Chị cũng cho biết, con chị không nói gì về nội quy phải mặc quần dài khi đi thi.

Nhiều thí sinh thậm chí còn mang quần dài đến điểm thi rồi xin vào nhờ phòng bảo vệ để thay.

Rất may, đến khoảng 7 giờ 30, vì được nhắc nhở kịp thời nên các thí sinh đã thay trang phục, kịp giờ làm bài thi môn Ngữ Văn./.

[Video] Hot hoang thay quan sooc de vao du thi truong Amsterdam hinh anh 1Em Dũng lo lắng vì gọi điện cho người thân không được. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Minh Sơn (Vietnam+)