Hàng trăm phụ huynh chen lấn, xô đẩy quyết tâm mua được một bộ hồ sơ dự tuyển lớp 6 cho con em mình tại trường Lương Thế Vinh. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Hôm nay (5/5), Trường Phổ thông trung học Lương Thế Vinh bắt đầu mở bán hồ sơ dự tuyển vào lớp 6 và lớp 10 năm học 2015-2016. Trường bắt đầu mở cửa từ 8 giờ nhưng từ 7 giờ sáng, rất đông phụ huynh đã tụ tập kín cổng trường.

Đến sớm trước giờ mở bán nên các phụ huynh đã tự lập một danh sách hàng trăm người định đưa cho nhà trường để bán theo thứ tự người đến trước, đến sau. Tuy nhiên, khi chính thức mở bán, do lượng phụ huynh rất đông nên trường không bán theo danh sách đã ghi, dẫn đến cảnh phụ huynh chen nhau để mua.

Cảnh chen chúc, xô đẩy để mua một bộ hồ sơ dự tuyển vào lớp 6 tại trường Lương Thế Vinh. (Video: Minh Sơn/Vietnam+)

Theo phó giáo sư Văn Như Cương, Chủ tịch hội đồng quản trị của trường, chỉ trong buổi sáng nay, trường đã bán hết số hồ sơ đã in. Cụ thể, mỗi cơ sở của trường (ở Nam Trung Yên, quận Cầu Giấy và xã Tân Triều, huyện Thanh Trì) đã bán khoảng 800 bộ hồ sơ. Với hai cơ sở, tổng số hồ sơ trường bán ra khoảng 1.600 bộ.

“Chúng tôi vẫn đang tiếp tục in hồ sơ. Số lượng hồ sơ bán ra không hạn chế. Vì thế, các phụ huynh không phải lo lắng, chen chúc,” ông Cương nói.

Năm nay, việc tuyển sinh cả lớp 10 trường Trung học phổ thông Lương Thế Vinh như mọi năm. Tuyển sinh vào lớp 6 chuyển từ thi tuyển sang xét tuyển. Phương thức xét tuyển vào lớp 6 như thế nào cũng là vấn đề được các phụ huynh đặc biệt quan tâm.

Trường sẽ tổ chức xét tuyển vào các ngày 13 và 14/6 và công bố kết quả trúng tuyển vào ngày 17/6./.